Sign In

tin tức - sự kiệnNgày 22/01/2024, tại Hội trường lớn Tòa nhà BMĐH, Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo nhằm mục đích tuyên truyền cho tất cả CBCNV-NLĐ nắm rõ và thực hiện nghiêm các nội quy, quy định của Vietsovpetro về công tác an toàn, vệ sinh lao động; kỷ luật tại nơi làm việc; các chương trình phúc lợi về bảo hiểm tai nạn con người (PVI Care), chăm sóc sức khỏe NLĐ.

Tới dự Hội thảo có đồng chí Hoàng Phúc Long, Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro cùng đại diện các đơn vị trực thuộc, phòng/ban Bộ máy Điều hành và các tổ chức chính trị xã hội. Chương trình còn được tổ chức trực tuyến để CBCNV-NLĐ có thể theo dõi.

 Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Hoàng Phúc Long, Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyên truyền các nội quy, quy định nội bộ tới Người lao động. Việc hiểu rõ những quy định, thông tin về các lĩnh vực quan trọng như kế hoạch sản xuất kinh doanh, an toàn, vệ sinh lao động, phúc lợi về bảo hiểm tai nạn con người (PVI care), chăm sóc sức khoẻ sẽ đảm bảo quyền lợi của người lao động, góp phần vào phát triển ổn định, bền vững của Vietsovpetro. Hội thảo cũng là cơ hội để đại diện CBCNV-NLĐ cùng trao đổi, giải đáp các thắc mắc về các nội dung trên.

Tại Hội thảo, đại diện Phòng Kỹ thuật sản xuất đã trình bày về Kết quả hoạt động sản xuất năm 2023, kế hoạch năm 2024, những khó khăn thách thức và giải pháp hoàn thành nhiệm vụ Hội đồng 56. Trong năm 2023, tập thể Liên doanh Vietsovpetro đã xuất sắc hoàn thành kế hoạch sản lượng và hai nhiệm vụ khai thác bổ sung. Đến hết năm 2023, Vietsovpetro đã khai thác được 3,010 triệu tấn (bao gồm 28,54 nghìn tấn condensate Đông Bắc Rồng), đạt 103,7 % kế hoạch; sản lượng khai thác khí thiên nhiên tại khu vực Đông Bắc Rồng cả năm 2023 là 73 triệu m3 so với kế hoạch 54,2 triệu m3, đạt 134,7 % kế hoạch. Đến hết năm 2023, Vietsovpetro đã khai thác được 3,010 triệu tấn (bao gồm 28,54 nghìn tấn condensate Đông Bắc Rồng), đạt 103,7 % kế hoạch; sản lượng khai thác khí thiên nhiên tại khu vực Đông Bắc Rồng cả năm 2023 là 73 triệu m3 so với kế hoạch 54,2 triệu m3, đạt 134,7 % kế hoạch.

Hội thảo cũng được lắng nghe tham luận về công tác chấp hành quy định về nghiêm cấm sử dụng đồ uống có cồn, các chất ma túy trên các công trình sản xuất của Vietsovpetro do phòng Thanh tra bảo vệ trình bày. Việc sử dụng chất có cồn, chất kích thích trên các công trình biển của Vietsovpetro là hoàn toàn nghiêm cấm vì tạo ra nguy cơ cực kỳ đáng quan ngại, đe dọa, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh, an toàn. Các đại biểu tham dự Hội thảo được tiếp cận những văn bản, quy định cấm sử dụng đồ uống có cồn, các chất ma túy trên các công trình sản xuất của Vietsovpetro đồng thời đưa ra các biện pháp trong thời gian tới.

Công tác an toàn lao động cũng là một trong những nội dung được Vietsovpetro chú trọng hàng đầu. Tại Hội thảo, các đại biểu được lắng nghe phân tích và rút kinh nghiệm từ những trường hợp về an toàn lao động do phòng ATSKMT trình bày.

Những thông tin về bảo hiểm luôn là vấn đề được các CBCNV - NLĐ đặc biệt quan tâm. Phòng Quản lý Rủi ro & Bảo hiểm đã trình bày tham luận “Bảo hiểm tai nạn con người PVI Care năm 2024 và các giải pháp kiểm soát tỷ lệ bồi thường" để người lao động có thể hiểu rõ hơn về các phúc lợi chăm sóc sức khỏe và quy định bồi thường của PVI Care 2024.

Các đại biểu cũng được lắng nghe về quy định sử dụng đường truyền kết nối biển bờ và kết nối internet trên công trình biển nhằm đảm bảo việc liên lạc một cách hiệu quả, không gây ảnh hưởng tới các hoạt động sản xuất kinh doanh qua tham luận “Quy định sử dụng đường truyền biển bờ và kết nối trên công trình biển" do TTCNTT&LL trình bày.

Một trong những vấn đề vô cùng quan trọng, được người lao động đặc biệt quan tâm là chăm sóc sức khoẻ của CBCNV- NLĐ. Bác sĩ Hồ Thuỷ đã đại diện Trung tâm Y tế Vietsovpetro trình bày tham luận “Quyền lợi về y tế của CBCNV VSP và quy trình khám chữa bệnh - bảo lãnh viện phí PVI tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro" với nhiều thông tin vô cùng bổ ích.

Sau nhiều giờ làm việc, với sự quan tâm lắng nghe của lãnh đạo các đơn vị, phòng ban, CBCNV tham gia, Hội thảo đã diễn ra hiệu quả, đạt được mục tiêu tuyên truyền về những chuyên đề quan trọng. Đồng chí Hoàng Phúc Long, Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro mong rằng các đơn vị phòng ban sẽ chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy quy định, phổ biến tới CBCNV, từ đó, cùng đoàn kết để Vietsovpetro phát triển bền vững, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Một số hình ảnh:


Đồng chí Hoàng Phúc Long, Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại Hội nghịCác đại biểu tham dự 


Đại diện Phòng Kỹ thuật sản xuất đã trình bày về Kết quả hoạt động sản xuất năm 2023, kế hoạch năm 2024, những khó khăn thách thức và giải pháp hoàn thành nhiệm vụ Hội đồng 56


Đại diện p.ATSKMT trình bày tham luận


Tham luận “Quy định sử dụng đường truyền bin bờ và kết nối trên công trình biển" do TTCNTT&LL trình bày


Phòng Quản lý Rủi ro & Bảo him trình bày tham luận “Bảo hiểm tai nạn con người PVI Care năm 2024 và các giải pháp kiểm soát tỷ lệ bồi thường"


Đại diện Trung tâm Y tế Vietsovpetro trình bày tham luận “Quyền lợi về y tế của CBCNV VSP và quy trình khám chữa bệnh - bảo lãnh viện phí PVI tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro"


Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng phòng Thanh tra Bảo vệ trình bày Tham luận “Công tác chấp hành quy định về nghiêm cấm sử dụng đồ uống có cồn, các chất ma túy trên các công trình sản xuất của Vietsovpetro"

 Tin nổi bật