Sign In

tin tức - sự kiện


Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2024, đồng thời nhằm trang bị kỹ năng cho CBCNV Vietsovpetro, từ ngày 17-19/01/2024 tại Khách sạn Grand, TP. Vũng Tàu, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng thiết kế nội dung và trình bày thuyết trình".

Tham dự khóa học là CBCNV của BMĐH và các đơn vị trong Vietsovpetro; giảng viên là chuyên gia Trần Thị Ngọc Hạnh và chuyên gia Lê Duy Quang  – với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan.

Khóa học mang đến kiến thức, kinh nghiệm, nắm được nguyên tắc và biết cách giải quyết những tình huống phức tạp trong quá trình thuyết trình, cũng như những công cụ, dụng cụ, phương pháp hữu hiệu nhằm kiểm soát tối ưu quá trình thiết kế nội dung, thuyết trình hiệu quả. Hai phần kỹ năng quan trọng được đào tạo trong khóa học là: Kỹ năng trình bày thông tin ấn tượng và Kỹ năng thuyết trình. Đối với Kỹ năng trình bày thông tin, học viên được học các kỹ năng về thiết kế Slides Powerpoint như: Cấu trúc và bố cục một bộ slide Powerpoint thuyết trình; Kỹ thuật phân tích, chọn màu & phối màu theo bộ nhận diện; Kỹ thuật chọn và phối font chữ trên slide; Cách tạo slide master hoàn chỉnh; Kỹ thuật xử lý bảng, biểu đồ; Các công cụ hỗ trợ và ứng dụng các hiệu ứng thuyết trình, các bộ template; Các vấn đề thường gặp và giải quyết vấn đề khi thiết kế slide thuyết trình Powerpoint. Đối với Kỹ năng thuyết trình, học viên được học các kỹ năng về: Chuẩn bị bài thuyết trình (phân tích 4P, danh mục cần chuẩn bị cho buổi thuyết trình, cách tạo thông điệp mạnh mẽ và tạo cảm xúc, phương pháp thuyết trình bằng phương pháp kể chuyện, chọn lựa cách trình bày hiệu quả phù hợp với hoàn cảnh). Cách thức trình bày bài thuyết trình (tạo Intro đầy đủ và ấn tượng, những cách kết nối với người nghe; cách kiểm soát và dùng từ hiệu quả, luyện giọng nói, và sử dụng điệu bộ cơ thể có chủ đích, cách kết thúc bài thuyết trình tạo hiệu quả đạt được mục đích). Cách tiên lượng và xử lý các tình huống khó khi thuyết trình, Cách xử lý các câu hỏi chất vấn từ người nghe thuyết phục. Bên cạnh đó, học viên được thực hành, làm bài tập về trình bày slide powerpoint thực tế trên máy tính và thực hành thuyết trình trong suốt thời gian đào tạo. Với sự tham gia nghiêm túc, nhiệt tình, đầy đủ của các học viên, chương trình đào tạo đã đạt được được mục tiêu đề.

Đặc biệt thông qua chương trình đào tạo này, những CBCNV Vietsovpetro có cơ hội được gặp gỡ, chia sẻ, học hỏi và chia sẻ kiến thức kinh nghiệm cùng nhau, tạo dựng mối quan hệ hỗ trợ và hợp tác trong công việc giữa các đơn vị.


​Một số hình ảnh khóa học:
Tin và ảnh: Phòng TCNS BMĐH


Tin nổi bật