Sign In

tin tức - sự kiện


​​​ Đoàn Vietsovpetro đã tham gia vào một hành trình đặc biệt cùng Đoàn công tác số 16 đến thăm và động viên cán bộ chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK- I từ ngày 6/5 đến ngày 12/5/2024. Trải qua 7 ngày đêm trên biển với hành trình hơn 1000 hải lý (gần 2000 km), Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại 06 đảo và 01 nhà giàn DK-I mang theo tình cảm của hơn 6500 cán bộ công nhân viên Vietsovpetro đến với tuyến đầu của Tổ quốc.

 Trưởng đoàn công tác Vietsovpetro trong chuyến đi này là đồng chí Lê Việt Dũng - Chánh kỹ sư, cùng đi có Đ/c Mai Đăng Tuấn - Phó Tổng Giám đốc, Đ/c Hoàng Phúc Long - Chủ tịch công đoàn, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban BMĐH, các đơn vị thành viên và CBCNV tại một số phòng ban/đơn vị của Vietsovpetro.

Trong hải trình 7 ngày, Đoàn công tác số 16 đã đến thăm, động viên bộ đội và nhân dân đang công tác, sinh sống tại các đảo: Len Đao, Sinh Tồn Đông, An Bang, Đá Đông C, Đá Tây B, Trường Sa và nhà giàn DK1/9 Ba Kè. Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã có nhiều hoạt động như: Dâng hương tại Tượng đài anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu không số, Vùng 2 Hải quân; Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc tại khu vực biển Len Đao – Gạc Ma – Cô Lin; tổ chức Lễ chào cờ, dâng hương tại Tượng đài Liệt sĩ và Nhà Tưởng niệm Bác Hồ trên đảo Trường Sa; giao lưu văn nghệ với quân dân trên các đảo và nhà giàn, đặc biệt là đêm giao lưu văn nghệ với quân dân trên đảo Trường Sa Lớn, giúp gắn kết tình quân dân.

Tại các Đảo và nhà giàn, Vietsovpetro đã thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và gửi tặng những món quà đầy ý nghĩa, trong đó trao tặng 01 Vườn rau với số tiền 250 triệu đồng và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Thay mặt đoàn công tác số 16 phát biểu thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ tại Đảo Đá Đông, Đ/c Lê Việt Dũng xúc động cho biết “ Vietsovpetro vô cùng tự hào và xúc động khi có được cơ hội được ra thăm và tận mắt ngắm nhìn quần đảo thiêng liêng Trường Sa với những đảo nổi đảo chìm và các thực thể chủ quyền của Tổ quốc - nơi mà mỗi tấc đất, mỗi thực thể chủ quyền đều gắn với bao xương máu của những chiến sĩ. Chuyến đi đã cho chúng tôi hiểu sâu sắc hơn về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Thay mặt Đoàn công tác 16 và Vietsovpetro, đồng chí gửi lời cảm ơn và kính trọng sâu sắc với các cán bộ chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa. Bằng những việc làm thiết thực nhất, chúng tôi sẽ nỗ lực để đất liền gần với Trường Sa."

Trường Sa không chỉ là nhóm các đảo  và đá ngầm trong biển Đông, mà còn là biểu tượng vững chắc của chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Sự hiện diện và bảo vệ chủ quyền ở Trường Sa có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đảm bảo an ninh quốc gia và lợi ích kinh tế của chúng ta mà còn là một phần không thể thiếu trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đây là cuộc hành trình đem đến “Nghĩa tình Quân – Dân và nghĩa tình của hàng triệu trái tim nhân dân cả nước gửi đến quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-I". Tình cảm đó đã cổ vũ động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK-I yên tâm công tác, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Qua chuyến đi đầy ý nghĩa này, mặc dù thời gian đến thăm các Đảo và nhà giàn DK-I không nhiều vì di chuyển nhiều điểm đảo và sóng gió, chuyến hải trình đã mang đến những trải nghiệm quý giá, tác động sâu sắc đến mỗi thành viên về ý nghĩa của độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, thêm yêu đất nước, yêu biển đảo và từng tấc đất quê hương; trân trọng và biết ơn sự cống hiến, hy sinh của bao chiến sĩ hải quân đang ngày đêm chắc tay súng canh giữ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Chuyến đi đã góp phần bồi đắp và lan tỏa giá trị cốt lõi Trách nhiệm và Sẻ chia của người Vietsovpetro.

Hải trình khép lại thành công tốt đẹp và đọng lại những dấu ấn không thể quên đối với Đoàn công tác Vietsovpetro.

Những hình ảnh về hành trình đặc biệt này:


Sẵn sàng khởi hành trên chuyến tàu KN-290


Đoàn công tác dâng hương tại Tượng đài Anh hùng, liệt sĩ Đoàn tàu không số, Vùng 2 Hải quân


Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc tại khu vực biển Len Đao – Gạc Ma – Cô Lin


Đoàn di chuyển bằng cano từ tàu sang các điểm Đảo và Nhà giàn


Vietsovpetro trao tặng 01 vườn rau trị giá 250 triệu đồng cho Quân chủng Hải quân.


Lãnh đạo Đoàn công tác Vietsovpetro tặng quà cho chiến sĩ trên Đảo Đá Tây B


Thăm hỏi và trao tặng quà cho cán bộ chiến sĩ nhà giàn DKI/9


Lễ chào cờ trên Đảo Trường Sa Lớn trang nghiêm và khơi dậy niềm tự hào sâu sắc


Lãnh đạo Đoàn công tác Vietsovpetro tặng quà cho chiến sĩ trên Đảo Trường Sa Lớn


Đoàn thăm hỏi và tặng quà cho nhân dân sinh sống tại Đảo Trường Sa lớn


Đoàn thăm hỏi và tặng quà cho nhân dân sinh sống tại Đảo Trường Sa Lớn


Đoàn Vietsovpetro chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Đoàn công tác số 16 (Từ trái qua: Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch hội LHPN Việt Nam, Đ/c Đại tá Ngô Văn Thành, chính ủy Cục Kỹ thuật/Quân chủng Hải quân - Trưởng đoàn, Đ/c Nguyễn Tiến Hải, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Cà Mau)                           Tin và Ảnh: T.L – T.Tr


Tin nổi bật


Tin hoạt động sản xuất
  • TUYỂN DỤNG KỸ SƯ THANH TRA AN TOÀN MÔI TRƯỜNG
  • 6/3/2024 11:30:38 AM