Sign In

tin tức - sự kiện


(PetroTimes) - Các sự kiện nổi bật của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong tuần từ ngày 11/2 đến 18/2/2024.

1. Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho NMLD Dung Quất trong dịp Tết Giáp Thìn

Sáng ngày 10/2 (mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) Bùi Ngọc Dương cùng với lãnh đạo, Công đoàn công ty đã trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất, động viên, chúc Tết người lao động BSR đang ứng trực, làm việc trong dịp Tết Giáp Thìn.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 11/2 đến 18/2/2024
Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương tặng quà cho đại diện người lao động tại Phòng Điều khiển trung tâm.

NMLD Dung Quất đang vận hành ở mức 112% công suất thiết kế. Theo kế hoạch, trong tháng 2/2024, BSR sẽ sản xuất khoảng 618.000 tấn sản phẩm các loại, đáp ứng nhu cầu của thị trường tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cũng yêu cầu các bộ phận chuyên môn phải đảm bảo tuyệt đối công tác an ninh, vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất trong dịp Tết Giáp Thìn . BSR cần tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, nâng cao công tác kiểm tra, giám sát trên tất cả các khu vực, bên trong Nhà máy cũng như trên biển. Công tác kiểm soát tại các cổng ra vào Nhà máy cũng phải luôn chặt chẽ để đảm bảo an ninh an toàn của Nhà máy.

2. Petrovietnam duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh xuyên Tết, an toàn, liên tục, ổn định

Nhân dịp đầu xuân năm Giáp Thìn 2024, ngày 15/2, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLVNN) cùng đoàn công tác của Ủy ban đã đến thăm, chúc mừng năm mới Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 11/2 đến 18/2/2024
Lãnh đạo Ủy ban, Petrovietnam chụp ảnh lưu niệm.

Trong đợt nghỉ Tết vừa qua, Tập đoàn và các đơn vị thành viên duy trì hoạt động sản xuất xuyên Tết, đảm bảo an toàn, liên tục, ổn định. Đặc biệt các công trình, nhà máy luôn vận hành ở công suất cao, từ 110-120% công suất tối ưu, đảm bảo cung ứng đủ nguyên liệu, xăng dầu, điện, đạm để phục vụ đời sống nhân dân và phát triển kinh tế xã hội. Về kết quả sản xuất kinh doanh, kết thúc tháng 1/2024, trong bối cảnh nhiều biến động của thị trường trong và ngoài nước, Tập đoàn vẫn duy trì ổn định, an toàn hoạt động sản xuất kinh doanh. Về các chỉ tiêu sản xuất, các chỉ tiêu sản xuất chủ yếu hoàn thành và hoàn thành vượt mức từ 2,7-46,3% kế hoạch. Trong đó hầu hết các chỉ tiêu đều tăng trưởng so với tháng 12/2023 và so với cùng kỳ năm 2023. Cùng với kết quả tích cực của các chỉ tiêu sản xuất, tất cả các chỉ tiêu tài chính toàn Tập đoàn cũng đều hoàn thành vượt mức kế hoạch tháng 1/2024 từ 14% đến 2,1 lần. Trong đó, chỉ tiêu doanh thu và nộp ngân sách Nhà nước đều vượt từ 10-25% so với cùng kỳ năm 2023.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh đã gửi lời chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động Petrovietnam cùng gia đình năm mới an khang, thịnh vượng, "năm mới, thắng lợi mới". Chủ tịch UBQLVNN Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh, trong những năm qua, Petrovietnam luôn giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước nói chung, đóng góp lớn trong hoạt động của Ủy ban nói riêng.

3. Petrovietnam gặp mặt Tân niên Giáp Thìn 2024: "Người lao động Dầu khí với tinh thần hướng về phía trước"

Ngày 15/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức gặp mặt Tân niên Giáp Thìn 2024 tại trụ sở Tập đoàn.

Đây là hoạt động thường niên của Tập đoàn nhân ngày làm việc đầu tiên của năm mới, nhằm tạo khí thế, động viên tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động sẵn sàng tâm thế bước vào năm mới Giáp Thìn 2024 với thành công, thắng lợi mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Mạnh Hùng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 11/2 đến 18/2/2024
Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam mừng tuổi các cán bộ, nhân viên các Ban chuyên môn, Văn phòng Tập đoàn.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, năm Giáp Thìn 2024 chứa đựng rất nhiều ý nghĩa với cội nguồn "Con Rồng cháu Tiên" của người Việt. Hình ảnh con rồng chính là biểu tượng cho sức mạnh, cho trí tuệ, cho sự cao quý nhưng cũng rất khó đoán định. Với ý nghĩa của năm rồng, Petrovietnam kỳ vọng có thể gặt hái nhiều thành công, nhiều sự phát triển trong kinh tế, xây dựng và bảo vệ tổ quốc nhưng cũng sẽ phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức.

Thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, đồng chí Lê Mạnh Hùng mong muốn toàn thể người lao động dầu khí với tinh thần hướng về phía trước, tích cực nỗ lực cho một năm tiềm ẩn nhiều cơ hội cũng như khó khăn, thách thức để Petrovietnam phấn đấu vượt qua mọi thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024 theo kế hoạch quản trị.

4. Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng: PVEP nghiên cứu xây dựng lộ trình trở thành công ty năng lượng

Ngày 15/2, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) về chiến lược/kế hoạch trung, dài hạn và triển khai kế hoạch năm 2024.

Theo chiến lược phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, PVEP sẽ hướng đến việc trở thành công ty dầu khí có uy tín và năng lực hoạt động trên phạm vi toàn cầu, có đóng góp lớn và hiệu quả cho đất nước. Đồng thời, thực hiện sứ mệnh thăm dò khai thác dầu khí an toàn, hiệu quả; năng lực tài chính bền vững; trình độ khoa học công nghệ cao; góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, an ninh biển đảo của Tổ quốc, mang lại lợi ích cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 11/2 đến 18/2/2024
Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của PVEP, ý kiến trao đổi của lãnh đạo Tập đoàn và các Ban chuyên môn, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực giải quyết các khó khăn của PVEP trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025 cũng như thực hiện chiến lược phát triển của Tổng Công ty.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị PVEP rà soát mục tiêu chiến lược phát triển của Tổng Công ty một cách đồng bộ với mục tiêu và định hướng phát triển của Tập đoàn và phù hợp với xu hướng chuyển dịch năng lượng. Lãnh đạo Tập đoàn đề nghị PVEP nghiên cứu, đánh giá tổng thể về kế hoạch, xây dựng lộ trình trở thành một công ty năng lượng trong thời gian tới.

Để bổ sung các động lực mới để phát triển, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng lưu ý công tác đầu tư là một nhiệm vụ tối quan trọng, đặc biệt đối với PVEP. Trong năm 2024, PVEP chiếm phần lớn tỉ trọng đầu tư trong khối E&P của Tập đoàn chính vì vậy cần có kế hoạch và giải pháp triển khai quyết liệt để đạt được mục tiêu đề ra trong bối cảnh biến động cung cầu đang rất phức tạp. Nhấn mạnh với tinh thần “Một đội ngũ, một mục tiêu”, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đề nghị PVEP tiếp tục đoàn kết thống nhất, phối hợp hiệu quả, bắt tay ngay vào triển khai các nội dung công việc được giao, phấn đấu hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

5. Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc với PV GAS: Đẩy mạnh phát triển thị trường đồng hành với chiến lược

Ngày 16/2, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về chiến lược phát triển trung, dài hạn; thực hiện kế hoạch giai đoạn 2021 – 2025 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Theo đó, trong chiến lược phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn sau 2030, PV GAS tập trung thực hiện triệt để Chiến lược phát triển thị trường khí, đa dạng hóa thị trường và sản phẩm khí; đầu tư và phát triển kinh doanh LNG là động lực tăng trưởng. Sau năm 2030, bên cạnh đẩy mạnh các hoạt động trong chiến lược trung hạn, PV GAS sẽ phát triển các lĩnh vực phù hợp với xu thế, như kinh doanh LNG, hợp tác sản xuất kinh doanh, phát triển nguồn khí Hydro xanh, tiếp tục triển khai các dự án cấp khí làm nguyên liệu,…

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 11/2 đến 18/2/2024
Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp rất lớn của PV GAS vào thành quả chung của Tập đoàn, đặc biệt trong năm 2023 rất khó khăn vừa qua, với việc tiếp tục tăng trưởng về doanh thu, đảm bảo tỷ lệ lợi nhuận trên vốn điều lệ, vốn chủ sở hữu, duy trì SXKD ổn định, phát triển thị trường, đảm bảo việc làm, đời sống CBCNV.

Về chiến lược phát triển của PV GAS, đồng chí Lê Mạnh Hùng chỉ đạo PV GAS tiếp tục cập nhật lại các chỉ tiêu, mục tiêu, định hướng lớn trên cơ sở những quy hoạch, định hướng chiến lược năng lượng của đất nước, xác định rõ mục tiêu, tốc độ tăng trưởng; nghiên cứu dịch chuyển, tái tạo mô hình kinh doanh phù hợp với xu hướng toàn cầu, đồng bộ với chiến lược cũng như đề án tái cấu trúc của Tập đoàn; rà soát, quản trị việc thực hiện kế hoạch 2021 – 2025, đảm bảo hoàn thành, hoàn thành vượt mức kế hoạch.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng đồng thuận và đánh giá cao sự chủ động, quyết tâm cao của PV GAS trong triển khai thực hiện các mục tiêu của năm 2024, đồng thời chỉ đạo PV GAS tăng cường quản trị rủi ro, kiểm soát khả năng hoàn thành mục tiêu.

6. Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng: Kiên quyết giữ mục tiêu dự án Lô B

Ngày 16/2, tại TP HCM, Đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do đồng chí Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (PQPOC), Công ty Điều hành Đường ống Tây Nam (SWPOC) và Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 về tình hình triển khai chuỗi dự án Lô B.

Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng khẳng định, đây là dự án rất lớn và quan trọng của quốc gia, có ảnh hưởng lớn đến động lực phát triển kinh tế của đất nước, an ninh năng lượng khu vực Tây Nam bộ; cũng là dự án lớn và quan trọng bậc nhất của Tập đoàn. Trong năm 2023, sau rất nhiều năm, dự án đã vượt qua những khó khăn mang tính chất quyết định và đạt được những bước tiến quan trọng cùng với sự quyết tâm thúc đẩy triển khai dự án của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành liên quan và Petrovietnam. Với tầm quan trọng đó, Tập đoàn xác định triển khai dự án với tinh thần, ý thức, trách nhiệm cao nhất và tập trung nguồn lực để chỉ đạo và triển khai thực hiện.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo

Nhấn mạnh việc kiên quyết giữ mục tiêu chuỗi dự án Lô B, đồng chí Lê Mạnh Hùng chỉ đạo một số công việc về: mô hình quản lý dự án, phân cấp tối đa, giao đúng người, đúng việc; phân công công việc, trách nhiệm rõ ràng; tăng cường cập nhật, áp dụng công nghệ và quản trị để tăng hiệu quả, tối ưu tổng mức đầu tư dự án; tập trung quản trị 6 nhóm vấn đề lớn đã chỉ ra ở trên, đảm bảo đồng bộ mục tiêu của các khâu từ thượng nguồn, trung nguồn, đến hạ nguồn, “đồng bộ mục tiêu first gas và first fire” trong chuỗi dự án.

Đối với nhóm các vấn đề cấp bách, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đề nghị, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, thúc đẩy tiến độ khâu hạ nguồn đang nằm trên đường găng tiến độ, đặc biệt là dự án nhiệt điện Ô Môn IV; Tập trung giải quyết các điều kiện để có được Quyết định đầu tư cuối cùng (FID) Dự án khí Lô B theo kế hoạch vào tháng 4/2024.

Với tầm quan trọng của dự án cũng như quy mô, tính chất phúc tạp, nhiều giao diện, nhiều công việc, đồng chí Lê Mạnh Hùng chỉ đạo các đơn vị liên quan với tinh thần “Một đội ngũ, một mục tiêu”, tích cực, cố gắng hơn nữa, giải quyết các vấn đề hạn chế, lấy lại các đường găng tiến độ, đảm bảo chuỗi dự án hoàn thành mục tiêu chung đề ra.

H.A​


Tin nổi bật


Tin hoạt động đoàn thể
  • Xí nghiệp Cơ điện tổ chức giải cầu lông nội bộ năm 2024
  • 4/18/2024 10:03:53 PM

    Tin hoạt động đoàn thể
  • Giao hữu bóng đá giữa Zarubezhneft EP Vietnam và LD Vietsovpetro
  • 4/18/2024 9:43:02 PM


    Tin hoạt động đoàn thể
  • XN Khí tổ chức thành công Giải cầu lông nội bộ năm 2024
  • 4/15/2024 4:54:55 PM