Sign In

tin tức - sự kiện


​​

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18 -19/5/2024, Đoàn đại biểu cán bộ Nữ công - Công đoàn Liên doanh Vietsovpetro do Trưởng ban Nữ công Phạm Thị Hồng Hạnh làm Trưởng đoàn đã thực hiện chương trình giáo dục truyền thống với các hoạt động về nguồn, tri ân gia đình có công, sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn và tham quan thực tế nhà máy điện gió tại mảnh đất lịch sử Bến Tre anh hùng.

Điểm đến đầu tiên trong chương trình là Lễ Dâng hương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - Nữ tướng Nguyễn Thị Định tại Khu tưởng niệm trên quê hương bà - xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Tên tuổi người Nữ tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam (được bà con trìu mến gọi cô Ba Định) không chỉ gắn liền với phong trào Đồng khởi Bến Tre, với Đội quân tóc dài, với những danh hiệu cao quý, với những trọng trách của Đảng và Nhà nước, mà cô còn là người tiên phong trong phong trào giải phóng phụ nữ với những hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của tổ chức Hội LHPN Việt Nam trong thời kỳ thống nhất đất nước và những năm đầu của công cuộc đổi mới đất nước. Người đã dìu dắt nhiều thế hệ cán bộ phụ nữ với muôn vàn kinh nghiệm phong phú, quý báu và thiết thực.

Thắp nén hương thơm trước vong linh cô Ba Định, Đoàn đã được sống lại hào khí năm nào như đang vọng về nơi đây để tiếp thêm niềm tự hào, trách nhiệm cùng nhau thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và chương trình công tác nữ tại Nghị quyết Đại hội đại biểu công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra.Đoàn đến dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng niệm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - Nữ tướng Nguyễn Thị Định

Chia tay với khu tưởng niệm Nữ Anh hùng Nguyễn Thị Định, Đoàn đại biểu Nữ công Vietsovpetro đến Khu Di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định tại xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre để thực hiện chương trình an sinh xã hội. Đoàn đã phối hợp với Hội LHPN và chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 6 Mẹ liệt sĩ của xã Anh hùng. Với tấm lòng tri ân, các chị em đều tin tưởng rằng, sự hy sinh của các liệt sỹ, của những người Mẹ đã dâng hiến máu xương cho đấu tranh vì hòa bình, độc lập luôn được các thế hệ trân trọng, ghi nhớ và đền đáp. Đoàn đã trao tặng cho Trường tiểu học Tân Phú Tây Tủ sách yêu thương và các đồ dùng học tập nhằm tiếp bước tới trường cho các học sinh còn khó khăn. Toàn bộ các phần quà trao tặng với tổng trị giá 35 triệu đồng đều từ đóng góp thiện nguyện của chị em Nữ công Vietsovpetro và các thành viên trong Đoàn. Thông qua Hội Phụ nữ xã, Đoàn cũng trao tặng các phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã 50 bộ áo dài yêu thương trong chương trình “Tặng áo dài – trao gửi yêu thương" do Công đoàn ngành phát động.


Đoàn dâng hương tưởng nhớ công ơn của các thế hệ đi trước đã hy sinh vì độc lập cho dân tộc tại Khu Di tích căn cứ khu ủy Sài Gòn - Gia Định


Đoàn trao gửi tấm lòng tri ân của chị em nữ công Vietsovpetro đến những Mẹ Liệt sỹ ở xã Tân Phú Tây – xã Anh hùng của huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre


Đoàn trao tặng Tủ sách yêu thương và đồ dùng học tập cho Trường Tiểu học xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre


Đoàn trao tặng 50 bộ áo dài yêu thương cho Hội PN xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre


Đoàn chụp hình lưu niệm cùng với Hội Phụ nữ xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre

Nói đến Tây Nam bộ, người ta nghĩ ngay đến khu vực có hệ thống sông ngòi và kênh rạch chằng chịt bậc nhất cả nước. Không chỉ thiếu cầu mà ở nhiều nơi trong khu vực, những cây cầu cũ tạm, cầu gỗ nhỏ hẹp, cầu sắt đơn sơ không có lan can vịn… đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn. Nhờ sự nỗ lực của chính quyền địa phương cũng như sự chung tay góp sức của các tấm lòng hảo tâm, những cây cầu khang trang đã được xây dựng, tạo thuận lợi cho trẻ em đến trường cũng như giúp người dân dễ dàng hơn trong sinh hoạt và vươn lên thoát nghèo, từng bước tiến lên nông thôn mới.

Nhân dịp này, Đoàn đã về xã Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc để bàn giao một trong những cây cầu như thế tại tổ nhân dân tự quản số 5 ấp Phú Thuận, do Ban Nữ công Vietsovpetro phối hợp với Hội Phụ nữ và chính quyền xã xây dựng nâng cấp năm 2023. Nhờ mô hình phối hợp chặt chẽ với địa phương, trong đó kinh phí do Ban Nữ công Vietsovpetro hỗ trợ 20 triệu đồng, vốn đối ứng của địa phương là 5 triệu đồng và nhân dân trong xã đóng góp nhân công, chỉ sau 3 tháng thi công cây cầu bê tông cốt thép vững chãi dài 12m, rộng 3,5m đã được hoàn thành.  Cây cầu đã giúp kết nối giao thương thông suốt, rút ngắn khoảng cách di chuyển liên xã, liên ấp, hỗ trợ học sinh và người dân đi lại thuận lợi an toàn, góp phần không nhỏ trong nỗ lực xây dựng nông thôn mới của bà con ấp Phú Thuận. Nằm trong chuỗi chương trình ASXH tại Bến Tre, Đoàn đã đến xã Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc để bàn giao cây cầu dân sinh do Ban Nữ công Vietsovpetro phối hợp với Hội Phụ nữ và chính quyền xã xây dựng nâng cấp năm 2023.

Điểm đặc biệt nằm trong chuyến hành trình về thăm quê hương của phong trào Cách mạng Đồng khởi lần này, Đoàn đã được đến thăm Nhà máy điện gió V1-3 Bến Tre tại xã An Thủy huyện Ba Tri do Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo Bến Tre làm chủ đầu tư. Tại đây, chị em đã được tận mắt chiêm ngưỡng 7 tourbin gió trên biển có chiều cao trụ 104 m; cánh quạt dài 75 m, đường kính thân trụ 4,4 m do hãng Vestas - Đan mạch sản xuất, với công suất 4,2 MW/tua bin, tổng công suất gần 30MW, sản lượng điện phát lên lưới đạt khoảng là 105 triệu kWh/năm. Đây là Dự án điện gió đầu tiên được vận hành thương mại của Bến Tre, công trình khởi công 5/4/2020 và nghiệm thu vào ngày 21/6/2021, bắt đầu phát điện thương mại vào ngày 26/6/2021. Đoàn được nghe giới thiệu và xem phim tư liệu về quá trình thi công đầy khó khăn do ảnh hưởng của địa dịch Covid, nhưng Dự án đã hoàn thành an toàn, đảm bảo tiến độ và chất lượng nhờ vào sự quyết tâm của chính quyền địa phương và tập thể ngươì lao động. Mỗi chị em Nữ công Vietsovpetro đều rưng rưng trong lòng niềm tự hào khi được thấy những công trình tuyệt vời trên đất nước mình, khâm phục ý chí của những người đã tạo nên công trình này. Đoàn đã chia sẻ thông tin về năng lực cung cấp dịch vụ cũng như định hướng phát triển trong lĩnh vực điện gió của Vietsovpetro và trao tặng Nhà máy quà lưu niệm cùng tài liệu giới thiệu về Vietsovpetro. Hai bên đều vui mừng và tin tưởng sẽ có cơ hội trở thành đối tác trong tương lai.Đoàn đến thăm Nhà máy điện gió V1-3 Bến Tre tại xã An Thủy huyện Ba Tri, huyện Bến Tre

Cũng trong chuyến đi này, các cán bộ nữ công từ 16 đơn vị trực thuộc Vietsovpetro đã có bữa tiệc Gala gắn kết mọi thành viên, trao yêu thương và quan tâm chia sẻ với nhau như trong cùng một gia đình. Đoàn còn được trải nghiệm thực tế sông nước miền Tây; tham quan mô hình du lịch cộng đồng tạo việc làm, cơ hội phát triển bền vững cho những người nông dân; mô hình du lịch xanh của Bến Tre với sự đóng góp không nhỏ của những đoàn khách từ Vietsovpetro trong 3 năm qua đã gieo trồng hơn 3.000 cây bần dọc bờ sông Hàm Luông, được địa phương chăm sóc tốt để phát triển bền vững, góp phần chống sạt lở bờ sông và đóng góp các tín chỉ Carbon đầy ý nghĩa.

Chia sẻ cảm xúc về hành trình về nguồn, tri ân và trao tặng quà đầy ý nghĩa này, Trưởng ban Nữ công Phạm Thị Hồng Hạnh xúc động cho biết: Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban lãnh đạo LD Vietsovpetro, nội dung giáo dục truyền thống - lịch sử của đất nước luôn được Ban VSTBPN và Ban Nữ công quan tâm. Thời gian qua, Ban VSTBPN và Ban Nữ công đã tổ chức những hành trình về nguồn, giúp chị em có trải nghiệm thực tế, vừa là dịp để truyền thông giáo dục cho công đoàn viên, đặc biệt là thế hệ trẻ về những đóng góp, sự hy sinh xương máu của các Anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng và nét đẹp văn hóa uống nước nhớ nguồn, đoàn kết sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Thông qua những hoạt động giáo dục truyền thống như chuyến về nguồn mảnh đất Bến Tre hào hùng hôm nay, các công đoàn viên, cán bộ nữ càng hiểu sâu sắc hơn về truyền thống, bề dày lịch sử của dân tộc, về vai trò của phụ nữ Việt Nam trong quá trình phát triển, xây dựng đất nước và cùng quyết tâm vươn lên, nỗ lực tiến bộ để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển bền vững của Vietsovpetro nói riêng và Tổ quốc Việt Nam nói chung, thực sự là những con người Giữ lửa cho tương lai.


Gala gắn kết cán bộ Nữ công từ 16 đơn vị, trao yêu thương và quan tâm chia sẻ với nhau như trong cùng một gia đình

​Tin và bài – Ban Nữ công Vietsovpetro


Tin nổi bật


Tin hoạt động sản xuất
  • TUYỂN DỤNG KỸ SƯ THANH TRA AN TOÀN MÔI TRƯỜNG
  • 6/3/2024 11:30:38 AM