Sign In

tin tức - sự kiện


​​​Thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở và phát huy quyền làm chủ của người lao động, vào lúc 9h00 ngày 14/5/2024, Xí nghiệp Dịch vụ Cảng và Cung ứng Vật tư Thiết bị (XNDV) đã tổ chức Hội nghị Đối thoại định kỳ lần thứ I năm 2024 tại nơi làm việc.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XNDV; đồng chí Nguyễn Thế Kim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc XNDV; đồng chí Lê Đức Khương - Chánh kỹ sư XNDV; đồng chí Nguyễn Văn Cánh - phó giám đốc XNDV; đồng chí Hà Anh Việt - Chủ tịch Công đoàn CSTV, Đồng chí Nguyễn Quốc Ái - đại diện NLĐ cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị XNDV, các đồng chí trong BCH Công đoàn XNDV và các đồng chí Chủ tịch/ Phó Chủ tịch các Công đoàn bộ phận.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XNDV đã thông tin tóm tắt về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong 4 tháng đầu năm 2024 của đơn vị, cụ thể XNDV đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu về sản xuất đồng thời nhấn mạnh rằng kết quả đó là nỗ lực của toàn thể CBCNV XNDV trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng mong muốn rằng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp để Lãnh đạo XNDV nắm bắt được những khó khăn, trăn trở và giải quyết kịp thời để người lao động thấu hiểu, an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất được giao.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hồng Hiền – Trưởng phòng KT-TCNS đã thông tin về những thay đổi, cập nhật các quy chế mới, chính sách mới cho người lao động.

Tại buổi đối thoại, các đồng chí Lãnh đạo Xí nghiệp, lãnh đạo các phòng, ban/ đơn vị đã giải đáp các kiến nghị, thắc mắc của người lao động. Đại diện các bên đã tập trung giải quyết 04 câu hỏi, kiến nghị của người lao động liên quan đến chế độ chính sách; lương, thưởng; cấp phát BHLĐ, sữa độc hại; môi trường làm việc … Trong đó, 03 kiến nghị của người lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của XNDV đã được đại diện người sử dụng lao động, các phòng, ban, đơn vị có liên quan ghi nhận, trả lời và giải thích một cách thỏa đáng, 01 kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết của XNDV sẽ được chuyển lên cấp trên để trả lời người lao động.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đ/c Đỗ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XNDV đã ghi nhận và cảm ơn Tổ chức Công đoàn đã đồng hành với Ban lãnh đạo Xí nghiệp trong việc ổn định tư tưởng CBCNV, để NLĐ thấu hiểu, sẻ chia và an tâm công tác từ đó đạt được nhiều kết quả cao trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đồng chí mong muốn cán bộ Công đoàn, Đại diện người lao động và các lãnh đạo phòng, ban/ đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, giám sát nghiêm việc thực hiện kỷ luật lao động và an toàn lao động. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Ban lãnh đạo sẽ luôn lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến, kiến nghị để cùng đối thoại, giải quyết những băn khoăn, thắc mắc của Người lao động.

Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch Công đoàn XNDV Hà Anh Việt đã bày tỏ sự cám ơn đối với các đồng chí trong Ban Giám đốc và đại diện các phòng, ban/ đơn vị đã thảo luận, giải đáp các nội dung của người lao động đưa ra trên tinh thần xây dựng và hợp tác. Qua đó tạo ra môi trường làm việc hài hòa, cởi mở, gần gũi với người lao động. Về phần Công đoàn, sẽ tiếp tục tuyên truyền, quán triệt đến NLĐ chấp hành tốt các nội quy, quy định của Vietsovpetro và XNDV. Trong thời gian tới, Công đoàn sẽ tiếp tục làm tốt hơn công tác tuyên truyền về chế độ chính sách, các vấn đề pháp luật, chính sách liên quan đến người lao động, giúp cho người lao động nắm rõ hơn các quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Đồng thời, Công đoàn cố gắng phát huy tốt vai trò đại diện cho người lao động và là cầu nối giữa người lao động với người sử dụng lao động để cùng thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ, nỗ lực khắc phục và vượt qua những khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Dưới dây là một số hình ảnh Hội nghị:


Toàn cảnh Hội nghị


Đ/c Đỗ Mạnh Hà – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XNDV phát biểu tại Hội nghị


Đại diện phòng Kỹ thuật – Vật tư giải đáp kiến nghị của NLĐ


Đ/c Hà Anh Việt – Chủ tịch Công đoàn XNDV phát biểu tại Hội nghị.

Tin/Ảnh: Ban truyển thông XNDV


Tin nổi bật


Tin hoạt động sản xuất
  • TUYỂN DỤNG KỸ SƯ THANH TRA AN TOÀN MÔI TRƯỜNG
  • 6/3/2024 11:30:38 AM