Sign In

tin tức - sự kiện


Trong không khí sôi nổi cả nước chào đón xuân mới Giáp Thìn 2024, người lao động dầu khí vẫn hăng say lao động để đảm bảo duy trì ổn định hoạt động sản xuất. Nhân dịp này, Ban lãnh đạo tổng giám đốc Liên doanh Vietsovpetro và lãnh đạo đơn vị Xí nghiệp Khoan & Sửa Giếng (XNKSG) đã có chuyến thăm, kiểm tra tình hình, làm việc và chúc Tết cán bộ, kỹ sư, người lao động tại giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05.

Ngày 04/02, đoàn công tác của Ban Tổng Giám Đốc Vietsovpetro do Phó tổng giám đốc Khoan & Sửa giếng Phạm Xuân Sơn và Phó Tổng giám đốc Địa Chất Nguyễn Lâm Anh dẫn đầu đã thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, kỹ sư, người lao động tại giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05. Tham gia đoàn công tác có Ông Phạm Văn Quý - Giám đốc XNK&SG, lãnh đạo đơn vị trực tiếp Điều hành giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05.

Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 được thiết kế theo mẫu JU-2000E hiện đại nhất của Hãng Friede & Goldman (Mỹ). Giàn có tổng khối lượng hơn 18 nghìn tấn, chiều dài thân giàn 167m, khả năng chất tải 2.995 tấn. Giàn được thiết kế hoạt động ở độ sâu mực nước biển tới 120m, có khả năng khoan tới các mỏ dầu khí sâu tới 9.000m; khả năng chất tải tới 2.995 tấn giúp chở được nhiều thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác khoan thăm dò và có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chịu được sức gió bão trên cấp 12, chiều cao sóng 22m.

Tại buổi gặp mặt, Chánh kỹ sư giàn Tam Đảo 05 ông Davudov D.C đã báo cáo lãnh đạo Ban Tổng Giám Đốc và Giám Đốc XNKSG tình hình hoạt động của Giàn. Trong bối cảnh tình hình địa chính trị thế giới diễn biến phức tạp, công tác mua sắm vật tư gặp nhiều khó khăn, thiết bị sử dụng lâu ngày đến thời kỳ bảo dưỡng sửa chữa, mặc dù vậy năm 2023 giàn Tam Đảo 05 đã thực hiện khoan 2 giếng thăm dò là BH-216 và BH-230, 2 giếng khai thác là 928H/BK-18A và BH-220 (1720)/BK17. Thực hiện tie back 2 giếng là R24 và R66/RC8. Tổng số mét khoan thực hiện được là 16114m. Năm 2023 Giàn Tam Đảo 05 rất vinh dự khi được lãnh đạo tin tưởng và giao cho thực hiện giếng BH-220 là giếng khoan phức tạp, với độ sâu lên đến 5653m và có tầng áp suất cao dị thường, giếng 928H là giếng khoan ngang, góc nghiêng lên tới 90 độ, hoàn thiện giếng bằng phin lọc 140mm của nhà thầu Halliburton. Quá trình thi công các giếng khoan gặp nhiều khó khăn, phức tạp nhưng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Vietsovpetro, cũng như XNKSG mà Giàn đã hoàn thành tốt 2 giếng khó nêu trên, đưa 2 giếng vào khai thác đúng kế hoạch và mang lại sản lượng tích cực, qua đó đã đóng góp vào thành tích chung của Liên doanh Vietsovpetro.


Lãnh đạo Vietsovpetro nghe báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất trên giàn Tam Đảo 05

Gặp mặt, chúc Tết người lao động tại giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05, đang khoan giếng khoan thăm dò BH230, lô 09-1, Phó Tổng giám đốc Khoan&SG Phạm Xuân Sơn biểu dương tập thể người lao động của giàn Tam Đảo 05 đã nỗ lực cố gắng và đạt được kết quả rất xuất sắc trong năm qua, góp phần rất lớn vào thành quả chung của Liên doanh Vietsovpetro. Phó tổng giám đốc Khoan&SG Phạm Xuân Sơn đề nghị CBCNV giàn Tam Đảo 05 nói riêng và XNK&SG nói chung cần tiếp tục nêu cao về tinh thần vượt khó, lao động sáng tạo của Ngành Dầu khí, không ngừng phấn đấu để trở thành lá cờ đầu của XNKSG, sẵn sàng tiếp nhận các giếng khoan mới với cấu trúc phức tạp, áp dụng các công nghệ mới vào thi công giếng khoan.

Phó tổng giám đốc Khoan&SG Phạm Xuân Sơn chia sẻ: "Năm 2024 chắc chắn sẽ là năm có nhiều diễn biến khó lường, nhiều khó khăn, thách thức đang đợi chúng ta, nhưng tôi tin chắc rằng với truyền thống quý báu sẵn có của Liên doanh Vietsovpetro, truyền thống của những  người đi tìm lửa, cùng với trình độ và sức trẻ của CBCNV, chắc chắn rằng với sự đoàn kết, thống nhất, đồng lòng từ trên xuống dưới chúng ta sẽ vượt qua mọi thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, đạt thành tích tốt trong năm 2024".


Phó TGĐ Vietsovpetro Phạm Xuân Sơn phát biểu chúc Tết CBCNV giàn Tam Đảo 05


Ban lãnh đạo TGĐ Vietsovpetro tặng quà Tết cho tập thể người lao động trên giàn Tam Đảo 05


Lãnh đạo Vietsovpetro lì xì năm mới cho CBCNV giàn Tam Đảo 05

Cũng tại buổi gặp mặt, Giám đốc XNKSG Phạm Văn Quý ghi nhận những đóng góp, thành tích đã đạt được của tập thể lao động Giàn Tam Đảo 05. Ông cũng đánh giá cao tinh thần lao động, sức bền bỉ và sự sáng tạo trong công việc của mỗi cá nhân CBCNV. Là người từng công tác trên các công trình biển, ông cũng chia sẻ, cảm thông với nỗi niềm của những người lao động ăn tết xa gia đình, qua đó gửi đến toàn thể CBCNV Giàn Tam Đảo 05 những lời động viên, khích lệ tinh thần, những lời chúc sức khỏe và hy vọng mỗi CBCNV sẽ luôn giữ được tình yêu nghề, sự nhiệt huyết trong công việc, chúc cho Giàn Tam Đảo 05 sẽ tiếp tục đạt được những thành tích to lớn trong các hoạt động sản xuất để đóng góp vào thành tích chung của XNKSG cũng như LD Vietsovpetro.


Giám đốc XNKSG Phạm Văn Quý phát biểu chúc Tết CBCNV giàn Tam Đảo 05

Phúc đáp lãnh đạo Ban Tổng Giám Đốc và lãnh đạo đơn vị XNK&SG, Chánh kỹ sư giàn Tam Đảo 05, Ông Davudov D.C bày tỏ, đối với những người làm việc trong lĩnh vực dầu khí, đặc biệt là đang trên các giàn khoan nơi đầu sóng ngọn gió, hôm nay là ngày đặc biệt khi được lãnh đạo Ban Tổng Giám Đốc và lãnh đạo đơn vị XNK&SG tới thăm, làm việc, chúc Tết, động viên. Đây là nguồn động lực to lớn để CBCNV giàn Tam Đảo 05 nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhất sứ mệnh của những "người đi tìm lửa"; hoàn thành xuất săc mọi nhiệm vụ được giao trong năm mới 2024. Nhân dịp năm mới xuân Giáp Thìn thay mặt tập thể CBCNV giàn Tam Đảo 05 Ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành, chúc Ban lãnh đạo Ban Tổng Giám Đốc Vietsovpetro và lãnh đạo đơn vị XNK&SG, nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng.


Ông Davudov D.C phát biểu cảm ơn và chúc Tết lãnh đạo Vietsovpetro

Hoạt động thăm, kiểm tra tình hình, làm việc và chúc Tết người lao động tại các công trình dầu khí trên biển là truyền thống hàng năm của lãnh đạo Vietsovpetro, góp phần động viên kịp thời đội ngũ CBCNV trực tiếp lao động, sản xuất trên công trình biển. Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo không chỉ là mang tới những cành đào, mai, những phần lì xì và quà Tết giúp người lao động ấm lòng khi phải đón Tết xa gia đình, mà còn là lời nhắn nhủ, cũng là mệnh lệnh phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, không lơ là các hoạt động sản xuất trong dịp Tết.


Tin nổi bật


Tin hoạt động đoàn thể
  • Xí nghiệp Khí tổ chức thành công Giải bơi nội bộ 2024
  • 5/22/2024 3:08:22 PM

    Tin hoạt động đoàn thể
  • Viện NCKH&TK tổ chức đối thoại định kì năm 2024
  • 5/16/2024 6:43:25 PM


    Tin hoạt động sản xuất
  • Vietsovpetro đạt mốc khai thác 250 triệu tấn dầu
  • 5/15/2024 8:24:05 PM