Sign In

tin tức - sự kiện


​​

Ngày 25/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức chương trình gặp mặt năm 2024 với các nhà thầu, nhà điều hành và các đối tác trong lĩnh vực dầu khí đang hoạt động tại Việt Nam.

Chương trình có sự tham dự của đại diện Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương và các Bộ, ban ngành liên quan.

Về phía Petrovietnam có ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn; các thành viên trong HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, đại diện lãnh đạo các Ban, Công ty thành viên của Petrovietnam; cùng sự hiện diện của các nhà thầu, đối tác, nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đồng hành cùng Petrovietnam trong những năm qua.

Năm 2023, những tác động hậu Covid và xung đột vũ trang tiếp tục tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Các nền kinh tế lớn phục hồi chậm, gây biến động, gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, trong khi lạm phát duy trì ở mức cao. Việt Nam, không nằm ngoài biến động kinh tế thị trường, cũng gặp không ít khó khăn. Ngành Dầu khí cũng như Petrovietnam phải hứng chịu những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, đặc thù ngành, quá trình chuyển đổi năng lượng mạnh mẽ và cung cầu bất ổn, giá thành sản phẩm giảm mạnh. Tuy nhiên, tất cả các nhà thầu, công ty dịch vụ, đối tác luôn sát cánh cùng Petrovietnam nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, cùng nhau biến thách thức thành cơ hội và đạt được nhiều thành công, góp phần mang lại kết quả kinh doanh vượt bậc cho Petrovietnam.

Với chủ đề “Powering the Future" - Tiếp sức tương lai, chương trình gặp mặt nhà thầu dầu khí năm 2024 là dịp để Petrovietnam cùng các nhà thầu, đối tác nhìn lại những thành quả đã đạt được trong năm 2023 vừa qua, chia sẻ những định hướng mục tiêu mới, đồng thời gửi lời tri ân đến các nhà thầu, đối tác, đơn vị đã đồng hành cùng Petrovietnam trong suốt thời gian qua để đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã điểm qua kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong năm vừa qua.


Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biu tại Hội nghị

Theo đó, bám sát chủ đề công tác: “Quản trị biến động, Mở rộng quy mô, Tăng tốc chuyển đổi số, Dịch chuyển mô hình, Nâng cao năng suất, Tái tạo kinh doanh", với sự hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, các Bộ ngành, sự phối hợp chặt chẽ của các nhà thầu, đối tác, Petrovietnam đã tối ưu hóa nguồn lực để đạt được những kết quả đáng ghi nhận, duy trì xuất sắc vượt kế hoạch năm với 6 chỉ tiêu tăng trưởng sản xuất chủ yếu so với năm 2022 như điện, sản phẩm lọc hóa dầu…

Bên cạnh việc mở rộng thị trường trong nước, Petrovietnam và các đơn vị thành viên còn đẩy mạnh đáng kể hoạt động kinh doanh quốc tế (tại Singapore, UAE, Đài Loan, Malaysia, Lào...), từng bước mở rộng quy mô, gia tăng giá trị và tối ưu hóa mô hình kinh doanh.

Kết quả, tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 942,8 nghìn tỷ đồng (xấp xỉ hơn 40 tỷ USD), chiếm 9,2% GDP và đóng góp 9,0% vào ngân sách nhà nước. Petrovietnam ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, cân đối kinh tế vĩ mô và ổn định thị trường. Sản xuất, cung ứng của Petrovietnam đáp ứng trên 75% nhu cầu xăng, trên 73% nhu cầu phân bón, trên 75% thị phần LPG cả nước và 20% thị phần nội địa trong kinh doanh xăng dầu.

Bước sang năm 2024, kinh tế toàn cầu được dự báo tiếp tục biến động và bất ổn, giá dầu thô và sản phẩm xăng dầu dự báo sẽ biến động khó lường. Quá trình chuyển đổi năng lượng tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, dẫn đến thị trường kém thuận lợi hơn cho các sản phẩm năng lượng truyền thống.

Trước bối cảnh đó, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cho biết, Tập đoàn với tầm nhìn tiên phong về năng lượng xanh đang tích cực giảm lượng khí thải carbon, góp phần hiện thực hóa thành công cam kết Net Zero của Chính phủ tại COP26. Petrovietnam đã phát triển chiến lược để thích ứng với xu hướng chuyển đổi năng lượng toàn cầu, đặc biệt là hướng tới các dự án điện gió ngoài khơi. Đây cũng là cơ hội để Petrovietnam khẳng định khát vọng vươn tới tầm cao mới với mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ.

“Năm 2024 sẽ là năm của Quản trị biến động - Bổ sung động lực mới - Làm mới động lực cũ - Tạo nguồn năng lượng mới - Vươn tới những đỉnh cao. Đó cũng là lý do Petrovietnam chọn chủ đề cho sự kiện gặp mặt ngày hôm nay là 'Powering the Future'" - ông Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Với quan điểm, mục tiêu chiến lược đó, lãnh đạo Petrovietnam đề nghị các Nhà thầu, Người điều hành và đối tác phối hợp chặt chẽ với Petrovietnam và các công ty thành viên thực hiện kế hoạch, chương trình công tác và ngân sách năm 2024 đã được phê duyệt; triển khai các giải pháp hiệu quả nhằm đạt mục tiêu thăm dò, thẩm lượng 12 - 18 triệu tấn dầu quy đổi vào năm 2024; chủ động nghiên cứu và tối ưu hóa kế hoạch thăm dò; ưu tiên vận hành an toàn, ổn định và tối ưu hóa công tác bảo trì các công trình dầu khí; tiếp tục củng cố các chuỗi giá trị hiện có và thiết lập các chuỗi giá trị mới để tạo giá trị gia tăng, phát triển hệ sinh thái Petrovietnam bền vững; tập trung vào R&D, ứng dụng giải pháp công nghệ, thúc đẩy chuyển đổi số; tối ưu hóa mô hình kinh doanh; xây dựng văn hóa doanh nghiệp đón đầu văn hóa số nhằm thúc đẩy đổi mới, thay đổi tư duy quản trị, từ đó nâng cao giá trị sản phẩm và năng suất lao động trong toàn Petrovietnam.

Nhân dịp này, Vietsovpetro đã nhận Bằng khen cho tập thể và cá nhân thuộc các nhà thầu, nhà điều hành và đối tác có thành tích xuất sắc trong quản lý điều hành các hoạt động dầu khí năm 2023.


Vietsovpetro là một trong 12 tập thể các nhà thầu, nhà điều hành và đối tác có thành tích xuất sắc trong quản lý điều hành các hoạt động dầu khí năm 2023


Trao tặng Bằng khen cho các cá nhân thuộc nhà thầu có thành tích xuất sắc trong quản lý điều hành các hoạt động dầu khí năm 2023Một số hình ảnh tại chương trình gặp mặt


Tin nổi bật