Sign In

tin tức - sự kiện


(PetroTimes) - Các sự kiện nổi bật của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong tuần từ ngày 7/1 đến 14/1/2024.

1. Thủ tướng Phạm Minh Chính: Petrovietnam đóng góp tích cực vào thành tựu chung của đất nước

Chiều ngày 08/01, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; Trao quyết định cho Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 7/1 đến 14/1/2024
Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng báo cáo Thủ tướng về các động lực tăng trưởng mới của Tập đoàn

Cơ bản thống nhất với các báo cáo, ý kiến tại Hội nghị, Thủ tướng đánh giá, trong thành công chung với những kết quả khá toàn diện của cả nước năm 2023, có sự đóng góp quan trọng, tích cực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, nhất là về thu ngân sách, bảo đảm an ninh, cân đối lớn về năng lượng, xăng dầu cả trước mắt và lâu dài, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, đẩy mạnh đối ngoại và hội nhập…

Thủ tướng cũng biểu dương Tập đoàn đã có nhiều nỗ lực và đạt kết quả trong phát triển ngành công nghiệp năng lượng tái tạo (sản xuất được trụ tuabin điện gió trên biển) và trong xử lý các dự án kéo dài. Cùng với đó, Tập đoàn đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Theo Thủ tướng, nguyên nhân quan trọng của những kết quả đạt được là phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất; bám sát, chấp hành nghiêm sự lãnh đạo, quản lý của Đảng, Nhà nước, sự quản lý, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, người lao động Tập đoàn; sự phối hợp, hỗ trợ của các cấp, các ngành, các địa phương. Đây cũng là những bài học kinh nghiệm quý báu.

Năm 2024, Thủ tướng tin tưởng với truyền thống lao động sáng tạo, đoàn kết, bản lĩnh và trí tuệ của những người làm dầu khí được rèn dũa trong thời gian qua; những người đi tìm lửa, với ban lãnh đạo mới, khí thế mới, quyết tâm mới, động lực mới, Tập đoàn Dầu khí sẽ tiếp tục phát triển hơn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, đạt kết quả năm 2024 cao hơn năm 2023.

2. Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng: Petrovietnam phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng từ 3,5-6% trong năm 2024

Sáng ngày 8/1, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 (phiên nội bộ). Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam chủ trì Hội nghị.

Trước những khó khăn, thách thức lớn hơn mọi dự báo, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cùng với tinh thần đoàn kết, sức mạnh, bản lĩnh của người lao động dầu khí, Petrovietnam đã thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp, xuyên suốt và thống nhất trong toàn hệ thống, cùng sự chung sức, đồng lòng của gần 6 vạn người lao động dầu khí đã đảm bảo duy trì vận hành khai thác các công trình dầu khí, các nhà máy ổn định, an toàn, đạt công suất cao, từ đó hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được được giao, thiết lập những kỷ lục mới về sản xuất kinh doanh trong lịch sử 62 năm truyền thống ngành Dầu khí.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 7/1 đến 14/1/2024
Toàn cảnh Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến tham luận tại phiên họp nội bộ Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lê Mạnh Hùng yêu cầu các đơn vị tập trung quán triệt tinh thần chủ đề năm nay đó là quản trị biến động, tăng cường làm mới các động lực truyền thống, bổ sung các động lực mới nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng của Tập đoàn.

Với truyền thống hơn 60 năm trưởng thành và phát triển, năm 2024, Tập đoàn phấn đấu đặt mục tiêu về tốc độ tăng trưởng từ 3,5-6% theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, doanh thu đạt trên 970 nghìn tỷ đồng, phấn đấu mục đích đạt 1 triệu tỷ đồng, thúc đẩy đầu tư, tạo động lực tăng trưởng cho phát triển dài hạn.

Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrotvietnam Lê Mạnh Hùng đề nghị toàn Tập đoàn tập trung vào một số nhóm giải pháp, thúc đẩy động lực về văn hóa trên tinh thần kế thừa đà phát triển những năm qua với tinh thần 1 đội ngũ, 1 mục tiêu, tái tạo văn hóa và nâng tầm văn hóa về tăng trưởng, đoàn kết thống nhất, tuân thủ pháp luật, sự phối kết hợp giữa các đơn vị... Cùng với đó, tạo động lực về thể chế trở thành động lực phát triển của Tập đoàn. Muốn làm được điều đó cần cụ thể hóa trong từng lĩnh vực về quản trị doanh nghiệp theo phương châm làm mới động lực cũ để dịch chuyển mô hình kinh doanh.

3. Đoàn công tác Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đến làm việc tại PV GAS

Trong 2 ngày 8 và 9/1/2024, Đoàn công tác Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội - Khóa XV đã đến làm việc tại Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Đây là chuyến công tác nằm trong kế hoạch thẩm tra, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật của Quốc hội.

Đại diện PV GAS đã giới thiệu với Đoàn công tác về quá trình phát triển, những hoạt động cốt lõi và những kết quả đạt được của PV GAS trong giai đoạn vừa qua. Đặc biệt, PV GAS đã báo cáo về tình hình thực hiện Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật bao gồm: công tác ban hành, công bố các tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm của PV GAS; việc tham gia biên soạn và trình ban hành các tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), quy chuẩn Việt Nam (QCVN) trong lĩnh vực khí/LNG; công tác hoạt động chứng nhận sự phù hợp (hoạt động hợp chuẩn, hợp quy). Đồng thời, PV GAS cũng nêu những kiến nghị liên quan đến những vấn đề khi thực hiện Luật Tiêu chuẩn - Quy chuẩn kỹ thuật và những đề xuất xuất liên quan đến việc tiếp tục hoàn thiện hệ thống TCVN, QCVN về LNG, green hydrogen.

H1. Đoàn công tác Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc tại PV GAS
Đoàn công tác Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc tại PV GAS

Ông Nguyễn Phương Tuấn – Phó chủ nhiệm Ủy ban KHCNMT của Quốc hội đánh giá cao những thành tựu mà PV GAS đã đạt được trong 33 năm hình thành và phát triển. Ông nhấn mạnh: trong tất cả các hoạt động của PV GAS ở lĩnh vực triển khai xây dựng dự án, vận hành công trình khí, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường…, PV GAS đều thực hiện xây dựng và áp dụng hệ thống các tiêu chuẩn – quy chuẩn kỹ thuật tiên tiến, hiện đại; tham khảo các tiêu chuẩn quốc tế (Châu Âu và Mỹ ...); đồng bộ và phù hợp với hệ thống tiêu chuẩn – quy chuẩn Việt Nam.

Đoàn công tác cũng ghi nhận những đề xuất kiến nghị liên quan đến việc tiếp tục xây dựng các TCVN, QCVN đối với lĩnh vực LNG và green hydrogen để định hướng sự phát triển công nghiệp khí, năng lượng mới, năng lượng xanh. Đặc biệt, Đoàn công tác đề nghị PV GAS tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan quản lý nhà nước, để phù hợp với chủ trương xã hội hóa trong công tác xây dựng hệ thống tiêu chuẩn – quy chuẩn kỹ thuật ngành công nghiệp khí và đề xuất tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

4. Đảng bộ Petrovietnam được Đảng ủy Khối DNTW tặng Bằng khen

Ngày 9/1/2024, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (Đảng ủy Khối DNTW) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2023. Tại Hội nghị, Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã được Đảng ủy Khối trao tặng Bằng khen vì những thành tích xuất sắc trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh năm 2023.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 7/1 đến 14/1/2024
Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng Bằng khen cho 12 Đảng bộ trực thuộc đã có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh năm 2023 - Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam (ngoài cùng bên trái) đại diện Đảng bộ Tập đoàn nhận bằng khen.

Đảng ủy Khối và các cấp ủy Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện cơ cấu lại doanh nghiệp. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh toàn Khối tiếp tục tăng trưởng cao; thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ với Nhà nước, đóng góp quan trọng vào ngân sách quốc gia; tham gia điều tiết vĩ mô nền kinh tế; góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh. Tổng doanh thu các tập đoàn, tổng công ty trong Khối ước đạt 2 triệu tỷ đồng, vượt 11,7% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế của các đơn vị trong Khối ước đạt 198,4 nghìn tỷ đồng, vượt 11,9% kế hoạch năm; nộp ngân sách Nhà nước của các đơn vị trong Khối ước đạt 242,8 nghìn tỷ đồng, vượt 29,7% kế hoạch năm.

Đóng góp quan trọng vào thành quả trên là kết quả sản xuất kinh doanh tích cực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong năm 2023 với tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 942,8 nghìn tỷ đồng, vượt 39% kế hoạch năm, tương đương 9,2% GDP cả nước; nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn đạt 151,8 nghìn tỷ đồng, vượt 94% lần kế hoạch năm, chiếm khoảng 9,4% tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2023.

Với những thành tích đã đạt được, Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã vinh dự được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh năm 2023.

5. Petrovietnam hỗ trợ Tết vì người nghèo tỉnh Lào Cai

Ngày 10/1, tại Lào Cai, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức chương trình Tết vì người nghèo Xuân Giáp Thìn 2024. Tại chương trình, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao hỗ trợ 500 triệu đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 7/1 đến 14/1/2024
Ông Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao biểu trưng tài trợ cho đại diện lãnh đạo tỉnh Lào Cai.

Lào Cai là tỉnh vùng cao biên giới thuộc vùng Tây Bắc Bộ. Đến nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn trên 26 nghìn hộ nghèo, chiếm gần 15% dân số, trong đó còn nhiều người nghèo, người lao động, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được quan tâm giúp đỡ, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán đang tới gần. Với tinh thần sẻ chia, hỗ trợ những hộ nghèo trên địa bản tỉnh đón một mùa xuân mới, một cái Tết đầm ấm, nhân dịp này, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao hỗ trợ 500 triệu đồng cho chương trình Tết vì người nghèo Xuân Giáp Thìn 2024 tỉnh Lào Cai.

Cùng với việc đẩy mạnh và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn được Petrovietnam quan tâm và coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của Tập đoàn đối với xã hội, đối với đất nước.

6. Ban CHQS Cơ quan Tập đoàn tổng kết hoạt động lực lượng tự vệ năm 2023

Sáng 10/01, tại Hà Nội, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động lực lượng tự vệ năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Theo báo cáo năm 2023, được sự quan tâm và chỉ đạo chặt chẽ của Ban CHQS quận Ba Đình, Đảng ủy Cơ quan Tập đoàn, lãnh đạo Tập đoàn, Ban CHQS Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Ban Truyền thông và Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn, sự phối hợp chỉ đạo của các Ban/Văn phòng Tập đoàn và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội nên hoạt động của lực lượng tự vệ cũng thực hiện theo hướng linh hoạt bằng nhiều giải pháp, qua đó không để gián đoạn các nhiệm vụ được giao, các văn bản được triển khai và thực hiện hiệu quả tới trung đội tự vệ tại Cơ quan.

Ban CHQS Cơ quan Tập đoàn đón nhận Bằng khen của UBND quận Ba Đình vì có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.
Ban CHQS Cơ quan Tập đoàn đón nhận Bằng khen của UBND quận Ba Đình vì có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những cố gắng và đóng góp của Ban CHQS Cơ quan Tập đoàn trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí Phạm Quang Dũng cũng đề nghị Ban CHQS Cơ quan Tập đoàn cần thường xuyên xây dựng, bổ sung kế hoạch chiến đấu bảo vệ cơ quan; luôn phối hợp chặt chẽ cùng cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác dân vận, bảo vệ công tác an ninh, an toàn cơ quan; đẩy mạnh các nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt là hướng vào huấn luyện tự vệ tại chỗ; cần tham gia đầy đủ công tác huấn luyện, hội thao, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, thường xuyên thông tin về tình hình thời sự, về công tác quân sự, quốc phòng và cần tổ chức các buổi tọa đàm, gặp gỡ nói chuyện thời sự nhằm thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ công tác đã đề ra trong năm 2024.

Nhân dịp này, để biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2023, UBND quận Ba Đình đã có Quyết định khen thưởng cho tập thể và các cá nhân Ban CHQS Cơ quan Tập đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

7. Ông Trần Ngọc Nguyên tái đắc cử Chủ tịch HĐQT PVCFC

Ngày 10/1/2024, tại Cà Mau, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2024 để trình sửa đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh, Điều lệ Công ty, cùng một số nội dung quan trọng khác và bầu bổ sung Thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 7/1 đến 14/1/2024
Ông Trần Ngọc Nguyên tái nhiệm Chủ tịch HĐQT PVCFC, ông Nguyễn Đức Thuận được bầu bổ sung vào vị trí Thành viên HĐQT PVCFC

Để phù hợp với tình hình thực tế và linh hoạt trong công tác điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh mang lại lợi ích tối đa cho Công ty và cổ đông, trong phiên họp này, HĐQT Công ty cũng đề xuất ĐHĐCĐ thông qua việc sửa đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh, Điều lệ của Công ty; thông qua quy chế hoạt động của HĐQT, Quy chế nội bộ về Quản trị Công ty mà HĐQT đã thừa ủy quyền ĐHĐCĐ cập nhật và ban hành phù hợp với Quy định và Điều lệ Công ty; bãi bỏ Điều lệ hoạt động của Quỹ phát triển KH và CN để ban hành quy chế thuộc thẩm quyền của HĐQT.

Tại Đại hội, 100% số CP tham dự tán thành, thông qua sửa đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh, Điều lệ Công ty, cùng một số nội dung quan trọng khác và hơn 95% số CP tham dự tán thành, thông qua Quy chế bầu cử ông Trần Ngọc Nguyên tái nhiệm Chủ tịch HĐQT, hơn 95% số CP tham dự tán thành ông Nguyễn Đức Thuận bầu bổ sung vào vị trí Thành viên HĐQT của Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau. Nhiệm kỳ của từng thành viên là 05 năm tính từ năm 2024 (10/1/2024-10/1/2029).

8. Petrovietnam trao tặng 500 triệu đồng cho quỹ Tết vì người nghèo tỉnh Tuyên Quang

Ngày 11/1, Báo Nhân Dân và Tập đoàn dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ trao tặng nhà “Đại đoàn kết” và quỹ khuyến học cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình và xã Chân Sơn (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang); trao tặng 500 triệu đồng cho quỹ Tết vì người nghèo tỉnh Tuyên Quang.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 7/1 đến 14/1/2024
Lãnh đạo Tập đoàn dầu khí Việt Nam trao ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ Tết vì người nghèo tỉnh Tuyên Quang.

Tại huyện Lâm Bình, lãnh đạo Báo Nhân Dân và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao biển tượng trưng làm nhà Đại đoàn kết cho 10 hộ gia đình chính sách tại xã Thượng Lâm với tổng số tiền hỗ trợ là 500 triệu đồng.

Cũng tại buổi lễ, Petrovietnam đã trao ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học xã Thượng Lâm; Báo Nhân Dân và Petrovietnam tặng 60 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tại xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, Báo Nhân Dân và Petrovietnam đã ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học xã Chân Sơn.

Nhân dịp này, Tập đoàn dầu khí Việt Nam cũng đã hỗ trợ 500 triệu đồng cho quỹ Tết vì người nghèo tỉnh Tuyên Quang.

9. Petrovietnam/BSR hỗ trợ xây dựng 200 ngôi nhà cho người nghèo tỉnh Yên Bái

Trong khuôn khổ chuyến công tác tặng quà cho người nghèo Xuân Giáp Thìn 2024 tại tỉnh Yên Bái của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, ngày 11/1, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã trao hỗ trợ xây dựng 200 ngôi nhà cho người nghèo tại địa phương.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 7/1 đến 14/1/2024
Lãnh đạo Petrovietnam/BSR trao biểu trưng tài trợ cho tỉnh Yên Bái.

Với tinh thần sẻ chia, hỗ trợ những hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đón một mùa xuân mới, Tết đầm ấm, nhân dịp này, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao kinh phí 10 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 200 ngôi nhà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Thời gian qua, tỉnh đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước, cùng sự chung tay góp sức của các tập đoàn kinh tế như Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Ông Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái khẳng định, món quà 200 căn nhà cho các hộ nghèo do Petrovietnam và BSR tài trợ hôm nay sẽ là nguồn động viên quý giá để tỉnh có thêm nguồn lực quan tâm, hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Những món quà này còn ý nghĩa hơn khi Tết Nguyên đán đang đến gần, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh có thêm động lực vươn lên, ổn định cuộc sống.

10. Đồng hành, đồng bộ trong toàn hệ thống Petrovietnam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 12/1, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch năm 2024 của Công ty mẹ Tập đoàn.

Năm 2024 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng nhằm hoàn thành mục tiêu kế hoạch 5 năm 2021- 2025. Xác định phải đối mặt với rất nhiều khó khăn hơn, tình hình thế giới và thị trường diễn biến phức tạp hơn, khó dự báo hơn, tạo sức ép rất lớn đến công tác quản trị, điều hành của Tập đoàn, song Petrovietnam đã xây dựng và đặt ra mục tiêu với quyết tâm thực hiện cao hơn, áp lực cao hơn so với kế hoạch 2023, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng liên tục và phát triển bền vững.

Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo trong Hội đồng Thành viên, Phó Tổng giám đốc cùng lãnh đạo các Ban/Văn phòng đã trực tiếp trao đổi về kế hoạch của từng khối, từng lĩnh vực phụ trách đồng thời đề xuất các giải pháp trọng tâm để triển khai nhiệm vụ năm 2024 hiệu quả, đồng bộ, thống nhất, nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao nhất, tăng trưởng hơn so với năm 2023.

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã kết luận cuộc họp. Đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị toàn hệ thống chính trị trong Tập đoàn từ Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc đến các Ban chuyên môn, người đại diện vốn của Tập đoàn tại các đơn vị cần đồng hành, đồng bộ, quán triệt mục tiêu trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2024 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Tổng kết Tập đoàn năm 2023. Theo đó, tinh thần chung là tìm các giải pháp làm mới động lực truyền thống, bổ sung các động lực phát triển mới để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng, duy trì sự phát triển của Tập đoàn, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo đời sống người lao động.

11. Chính thức niêm yết cổ phiếu HNA của Công ty CP Thủy điện Hủa Na trên sàn HOSE

Ngày 12/01/2024, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đã tổ chức Lễ trao Quyết định niêm yết và chào mừng ngày giao dịch chính thức cổ phiếu Công ty cổ phần Thủy điện Hủa Na với mã chứng khoán HNA trên sàn HOSE. Theo đó, 235.232.210 cổ phiếu HNA chính thức được chào sàn với giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 18.350 đồng/cổ phiếu, đồng thời Công ty cổ phần Thủy điện Hủa Na sẽ trở thành thành viên chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 7/1 đến 14/1/2024
Chính thức giao dịch cổ phiếu HNA của Công ty cổ phần Thủy điện Hủa Na trên sàn HOSE.

Sau hơn 6 năm giao dịch trên sàn UPCOM, cổ phiếu HNA đã được chấp thuận chuyển sang niêm yết tại HOSE, với những chuẩn mực cao hơn trong hoạt động niêm yết, công bố thông tin và quản trị công ty đại chúng quy mô lớn, đánh dấu cột mốc quan trọng và mở ra nhiều cơ hội mới, đưa cổ phiếu HNA đến gần hơn với các Nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước để tiếp tục thúc đẩy quá trình tái cơ cấu theo định hướng chiến lược phát triển của Công ty cổ phần Thủy điện Hủa Na.

Việc niêm yết cổ phiếu HNA trên HOSE được kỳ vọng sẽ đưa Công ty cổ phần Thủy điện Hủa Na bước sang một giai đoạn mới vượt bậc, kinh tế bền vững và phấn đấu vượt mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành chiến lược phát triển, xây dựng Công ty trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng, đầu tư phát triển nguồn điện tại Việt Nam.

12. Petrovietnam gặp mặt, tri ân cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 12/1, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức buổi gặp mặt, tri ân cán bộ hưu trí Cơ quan Tập đoàn nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024 tại khu vực Hà Nội và TP HCM.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam đã bày tỏ sự vui mừng và xúc động được gặp mặt và tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ, người lao động hưu trí Tập đoàn qua các thời kỳ.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 7/1 đến 14/1/2024
Ban lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chúc mừng đồng chí Hồ Tế, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Dầu khí Việt Nam nhân dịp mừng thọ 90

Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh, sự đồng lòng thống nhất trong truyền thống và bề dày lịch sử xuyên suốt các thế hệ người lao động Dầu khí chính là động lực to lớn để ngành Dầu khí Việt Nam ngày càng phát triển, tạo đà cho Petrovietnam chuyển sang bước chuyển lịch sử, trở thành Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng hàng đầu quốc gia và khu vực.

Nhân dịp đầu năm mới, thay mặt Đảng ủy, HĐTV và Ban lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí nguyên lãnh đạo, người lao động dầu khí, đồng thời gửi lời chúc sức khoẻ, bình an, chúc cho các cán bộ hưu trí có nhiều niềm vui mới trong cuộc sống.

Theo thông lệ truyền thống hàng năm của Tập đoàn, trong khuôn khổ buổi gặp mặt đã diễn ra nghi lễ mừng thọ người cao tuổi - mừng thọ các cán bộ hưu trí có sinh nhật năm chẵn.

13. Petrovietnam thực hiện công tác an sinh xã hội tại huyện Kim Động, Hưng Yên

Ngày 13/1, tại Hưng Yên, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã tới dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng và trao 2.727 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Petrovietnam/BSR trao biểu trưng tài trợ 2727 suất quà trị giá 4 tỷ đồng cho huyện Kim Động
Petrovietnam/BSR trao biểu trưng tài trợ 2727 suất quà trị giá 4 tỷ đồng cho huyện Kim Động

Trong không khí trang nghiêm, tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, đoàn công tác đã thành kính dâng hương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.

Sau khi kết thúc lễ dâng hương, đoàn đến UBND huyện Kim Động để thực hiện chương trình an sinh xã hội, tặng quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Cùng ngày, đoàn công tác của Petrovietnam đã tới dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hiệp Cường, huyện Kim Động và trao 250 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

H.A


Tin nổi bật