Sign In

tin tức - sự kiện


​Sáng ngày 18/1/2024, Công đoàn Bộ máy điều hành đã tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện “Xuân yêu thương 2024" với các chương trình ý nghĩa: Bàn giao một  Mái ấm nông dân tại xã An Ngãi, huyện Long Điền, một Nhà đại đoàn kết tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc và trao tặng quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn tại xã Đá Bạc huyện Châu Đức; chương trình với sự tham gia của các thành viên Ban chấp hành Công đoàn BMĐH và công đoàn viên các Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn BMĐH.

Phát huy truyền thống Lá lành đùm lá rách, văn hóa Trách nhiệm - Sẻ chia của người Vietsovpetro đã được nuôi dưỡng và vun đắp trong hơn 42 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh việc chăm lo cho người lao động, công tác an sinh xã hội, hỗ trợ giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn luôn được Công đoàn Bộ máy điều hành quan tâm. Trong năm 2024, Công đoàn Bộ máy điều hành đã phát động gây quỹ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh BRVT và nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của Công đoàn viên với tổng số tiền là 223 triệu đồng.

Sau quá trình làm việc đầy trách nhiệm của Ban Đời sống chính sách - Công đoàn Bộ máy điều hành trong việc tìm hiểu, khảo sát các hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ xây dựng nhà cũng như theo sát quá trình thi công hoàn thiện nhà cho kịp tiến độ và đảm bảo chất lượng, cùng với sự hỗ trợ, phối hợp của địa phương, một Mái ấm nông dân đã được hoàn thiện và bàn giao cho gia đình bà Trần Thị Lệ Hòa tại xã An Ngãi huyện Long Điền và một căn nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Quý, con trai là Nguyễn Trung Thành tại xã Phước Thuận huyện Xuyên Mộc.

Gia đình bà Trần Thị Lệ Hòa có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng bà Hòa bị tai nạn giao thông không thể lao động. Vợ chồng bà có 2 con nhỏ, trong đó, có 1 người con bị bại não bẩm sinh. Bà Hòa hiện là lao động duy nhất trong gia đình, thu nhập không ổn định, nhiều năm nay gia đình sống trong căn nhà bị hư hỏng, xuống cấp, không có khả năng sửa chữa.

Còn đối với gia đình bà Nguyễn Thị Quý thì hoàn cảnh cũng khó khăn không kém, gia đình bà thuộc hộ nghèo, cha bệnh nặng, không có mái nhà che nắng che mưa, phải thuê phòng trọ chật hẹp và hàng ngày mưu sinh bằng nghề bán vé số dạo tại thị trấn Bà Tô – huyện Xuyên Mộc. Hoàn cảnh thật trớ trêu khi căn nhà đã được dần hoàn thiện thì bà lại bị đột quỵ ra đi, không kịp đón nhận căn nhà mới mà bà hằng mơ ước từ lâu. Căn nhà được chuyển giao cho anh Nguyễn Trung Thành, sinh năm 2000, là con trai của bà Quý.

Với sự đóng góp của Công đoàn viên BMĐH, mỗi căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí tài trợ từ Công đoàn BMĐH là 85 triệu đồng/căn, nhà hoàn thiện bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh khép kín theo cấu trúc nhà cấp 4.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, Ông Phạm Văn Đoàn – Chủ tịch Công đoàn Bộ máy điều hành gửi lời chúc mừng gia đình đã có căn nhà sạch sẽ, khang trang đón xuân mới Giáp Thìn 2024 và mong rằng với căn nhà mới, sẽ mang đến một mái ấm thật sự cho những hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực và niềm tin vào cuộc sống để các gia đình tiếp tục nỗ lực vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định hơn.

Đại diện hai gia đình bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Công đoàn Bộ máy điều hành Vietsovpetro đã mang đến căn nhà mơ ước cho gia đình. Bà Trần Thị Lệ Hòa xúc động bày tỏ “Vào dịp cuối năm chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn, gia đình đã có căn nhà mới đón xuân, không chỉ mùa xuân này mà mãi mãi về sau nhà vẫn sẽ luôn mới với chúng tôi… Đã bao mùa mưa nắng hai vợ chồng tôi chỉ biết ao ước có tiền dư dả để nâng cao mái nhà cho đỡ nóng, nhưng chỉ mãi là trong suy nghĩ…Giờ đây, giống như một giấc mơ. Nhưng giấc mơ đã thành sự thật. Xin gửi lời tri ân đến các cấp lãnh đạo Liên doanh Vietsovpetro, đặc biệt là Công đoàn BMĐH Vietsovpetro đã tài trợ."

Điểm đến tiếp theo của chuỗi hoạt động thiện nguyện “Xuân yêu thương 2024" là xã Đá Bạc huyện Châu Đức, tại đây Công đoàn BMĐH đã trao tặng 49 phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã. Những món quà trong dịp xuân mới, mang đến một cái Tết ấm áp nghĩa tình, là nguồn động viên nhiều ý nghĩa, lan tỏa tấm lòng chia sẻ của người Vietsovpetro đến những hoàn cảnh khó khăn.

 Hành trình “Xuân yêu thương 2024" của Công đoàn BMĐH khép lại trong niềm hạnh phúc của từng thành viên tham gia và niềm tin trong ánh mắt của những hoàn cảnh khó khăn với hi vọng về một năm mới với những điều tốt đẹp sẽ đến.

Sau đây là những hình ảnh của chuyến hành trình “Xuân yêu thương 2024":


Công đoàn BMĐH trao tặng mái ấm nông dân cho hộ bà Trần Thị Lệ Hòa


Căn nhà hoàn thiện của hộ bà Trần Thị Lệ Hòa


Công đoàn BMĐH chụp ảnh lưu niệm trong lễ bàn giao nhà cho hộ Bà Trần Thị Lệ Hòa – An Ngãi – Long Điền


Căn nhà hoàn thiện của hộ bà Nguyễn Thị Quý được xây từ tấm lòng của Công đoàn viên Bộ máy điều hành Vietsovpetro


Công đoàn BMĐH trao tặng quà Tết cho gia đình bà Nguyễn Thị Quý 


Công đoàn BMĐH  chụp ảnh lưu niệm tại lễ trao tặng Nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Quý – xã Phước Thuận –huyện Xuân Mộc


Đ/c Phạm Văn Đoàn – Chủ tịch Công đoàn BMĐH phát biểu trong chương trình trao tặng quà Tết tại xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh BRVT
Công đoàn BMĐH trao tặng 49 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và học sinh nghèo hiếu học tại xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh BRVT

Tin và ảnh: Công đoàn BMĐH


Tin nổi bật


Tin hoạt động sản xuất
  • TUYỂN DỤNG KỸ SƯ THANH TRA AN TOÀN MÔI TRƯỜNG
  • 6/3/2024 11:30:38 AM