Sign In

tin tức - sự kiện


Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023, đồng thời nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ khối kế toán, từ ngày 25-26/12/2023 tại TP. Vũng Tàu, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tổ chức khóa đào tạo “Power BI - Giải pháp trực quan hóa báo cáo".

Tham dự khóa học là lãnh đạo quản lý và CBCNV khối kế toán của BMĐH và các đơn vị trong Vietsovpetro; giảng viên là chuyên gia Trần Nam Thanh có hơn 17 năm kinh nghiệm công tác trong ngành Dầu khí, nguyên là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Quản lý Dầu khí – Viện Dầu khí Việt Nam.

Thông qua khóa học, các học viên được nhận biết về Power BI - một ứng dụng Business Intelligence (BI) do Microsoft phát triển, công cụ hiện đại giúp thu thập, tổng hợp, thống nhất các dữ liệu và trực quan hóa, phân tích thông tin theo thời gian thực một cách hiệu quả nhất. Khóa học đã mang đến cho học viên các kiến thức và kỹ năng về Power BI Query Editor, Thao tác edit table cơ bản, Xử lý một số kiểu dữ liệu (Text, Number, Grouping,…), Relationship và Data Model, Tạo báo cáo với các đối tượng cơ bản (card, treemap, map, line,…), Dùng slicer để biểu diễn dữ liệu, Phân tích dữ liệu DAX trong Power BI, Calculated column và Measure trong Power BI, Các hàm thông dụng (Date&Time, Number, Text,…). Bên cạnh đó, học viên được thực hành, làm bài tập thực tế trên máy tính trong suốt thời gian đào tạo. Với sự tham gia nghiêm túc, nhiệt tình của các học viên, chương trình đào tạo đã đạt được được mục tiêu đề ra và tất cả các học viên đã được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

Đặc biệt thông qua chương trình đào tạo này, những CBCNV làm công tác kế toán trong toàn Vietsovpetro có cơ hội được gặp gỡ, chia sẻ, học hỏi và chia sẻ kiến thức kinh nghiệm cùng nhau, tạo dựng mối quan hệ hỗ trợ và hợp tác trong công việc giữa các đơn vị.

 

Một số hình ảnh khóa học:

Tin và ảnh: Phòng KT & Phòng TCNS BMĐH


Tin nổi bật