Sign In

tin tức - sự kiệnChiều ngày 21/12/2023, Ban Đời sống - Nhà ở & Văn phòng làm việc (Ban ĐSNO-VPLV) đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023Hội nghị Người lao động 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Liên doanh Vietsovpetro, có ông Mai Đăng Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Vietsovpetro, ông Nguyễn Tiến Vinh - Nguyên Phó Tổng Giám đốc Vietsovpetro, ông Nguyễn Quốc Đạt - Nguyên Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro. Về phía Ban ĐSNO-VPLV có sự hiện diện của Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn bộ phận, cùng toàn thể CBCNV Ban ĐSNO-VPLV.

Thay mặt Ban lãnh đạo, ông Đới Mạnh Cường đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động SXKD. Trong đó nhấn mạnh, trong năm 2023, với sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của Ban Tổng Giám đốc, các phòng/ ban BMĐH, đơn vị cơ sở của Vietsovpetro và sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi, tập thể CBCNV Ban ĐSNO-VPLV đã đạt được những thành tích cao trong SXKD, đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào sự thành công chung của Vietsovpetro, đó là:

  • Về lĩnh vực đời sống biển, đã không để xảy ra bất kỳ một trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm tại các công trình biển và các nhà ăn trên bờ của Vietsovpetro, đảm bảo khoảng 808 nghìn suất ăn an toàn trên các công trình biển; chất lượng thực phẩm đã được cải thiện hơn, đủ calo, dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho CBCNV. Đã bảo vệ thành công tăng đơn giá thực phẩm trên Công trình biển từ 11,5 USD tăng lên là 13 USD và sẽ được áp dụng từ 01/7/2024.
  • Về Quản lý khu tập thể 5 tầng và Mai Anh, trong năm 2023 thu hồi được 138 căn hộ trong Tiểu khu (TK) 2, nhà Mai Anh, để sửa chữa, tổ chức xét duyệt cho CBCNV người Việt Nam thuê, bảo bảo đúng đối tượng, công bằng và khách quan; đã thu đủ tiền thuê căn hộ, tiền điện, tiền nước. Năm 2023 giá cho thuê căn hộ trong TK2 đã giảm (quay lại giá trước ngày 01/09/2020), nên không còn tình trạng kiếu nại về giá cho thuê nhà, Ban ĐSNO-VPLV đã thu đúng, thu đủ tiền thuê căn hộ, tiền điện, tiền nước. Tổng số tiền cho thuê căn hộ thu được hơn 795 nhìn USD, việc cho thuê, quản lý và sử dụng căn hộ trong các khu tập thể đã thực sự đi vào nề nếp
  • Đã sửa chữa được 150 căn hộ TK2 và 20 căn  hộ TK1; Cải tạo các gian hàng thương mại và cà phê; Sửa chữa căn hộ 107-108 nhà A16; Thay thế cửa đi, cửa sổ (giai đoạn 2) và sửa chữa các hạng mục khác của Trường học. Sửa chữa và sơn mặt tiền Khu liên hợp thể thao và trạm bơm trong TK1. Sửa chữa bể tự hoại, hệ thống thoát nước khu vực nhà B5, B7; Sửa chữa vỉa hè, bó vỉa, sân nền, bể tự hoại và hệ thống thoát nước khu vực nhà B1, B2, B3, B4. Tổ chức đấu thầu và ký kết hợp đồng gói thầu Cải tạo sân thể thao khu vực nhà A10-A11-A12. Bổ sung thiết bị tập thể dục khu vực nhà A5-A6, B1, B3, B8 trong TK2. Sơn tường rào khu vực TK 1, 2, bao gồm cả mặt ngoài tường rào đường Pasteur; Thay thế hệ thống cáp điện nhà A15, Trường tiểu học, Biệt thự TK 1; Thay thế hệ thống cáp điện nhà A5, A7 - TK2.

    Tất cả các công trình sửa chữa đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và an toàn lao động. Đảm bảo tốt cơ sở vật chất, công trình phúc lợi, cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp, tạo tâm lý an toàn, thoải mái cho CBCNV và gia đình đang sinh sống trong các khu tập thể của Vietsovpetro.
  • Vận hành an toàn các tòa nhà VPLV với chi phí giảm, vệ sinh sạch đẹp, môi trường làm việc tiện nghi, tạo động lực làm việc cho CBCNV Vietsovpetro. Trong năm tiết kiệm sử dụng điện, nước tại các tòa nhà VPLV và các khu tập thể của Vietsovpetro được khoảng 36 nghìn USD.
  • Về hoạt động sáng kiến sáng chế: bên cạnh duy trì áp dụng thường xuyên các giải pháp, sáng kiến đã thực hiện, Ban ĐSNO-VPLV đã tìm hiểu và lập “Giải pháp sử dụng biến tần điều khiển Chiller tòa nhà BMĐH Vietsovpetro" đã được Chánh kỹ sư Vietsovpetro phê duyệt. Giải pháp này nhằm sử dụng năng lượng tối ưu, dự kiến tiết kiệm điện năng trên 619 triệu/năm.
  • Đối với công tác dịch vụ ngoài, Ban ĐSNO-VPLV đã tổ chức cho các Lô ngoài Lô 09-1 thuê các diện tích văn phòng làm việc dôi dư sau khi hợp lý hóa diện tích sử dụng cho Lô 09-1; Doanh thu cho thuê VPLV cho các lô ngoài lô 09-1 khoảng trên 237 nghìn USD và cho các các nhân, đơn vị ngoài Vietsovpetro trên 39 nghìn USD.
  • Ngoài ra, với tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí trong mọi hoạt động SXKD của đơn vị, bằng nhiều biện pháp tiết giảm hiệu quả, năm 2023 Ban ĐSNO-VPLV đã tiết giảm được hơn 4 tỷ đồng từ sửa chữa các công trình, căn hộ trong TK1, 2.

Về triển khai nhiệm vụ năm 2024, gồm một số nội dung chính như sau: Đẩy mạnh nghiên cứu các giải pháp sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên các công trình biển và các nhà ăn căn tin trên bờ của Vietsovpetro; an toàn, cơ sở hạ tầng công trình phúc lợi, cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp phục vụ và tạo tâm lý an toàn, thoải mái cho CBCNV và gia đình đang sinh sống trong các khu tập thể của Vietsovpetro, cũng như vận hành an toàn các tòa nhà VPLV của Vietsovpetro.

Hội nghị cũng đã nghe tham luận của ông Đặng Quang Khải, Nhóm Tổng hợp Ban ĐSNO-VPLV về “ Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho CBCNV trong các Khu tập thể của Vietsovpetro".

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Mai Đăng Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Vietsovpetro, chúc mừng, biểu dương những thành quả mà tập thể Ban ĐSNO-VPLV đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh: năm 2023 là năm có nhiều khó khăn, thách thức giá cả lạm phát nhưng Ban ĐSNO-VPLV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo Vietsovpetro ghi nhận, những kết quả này đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Vietsovpetro trong năm 2023. Ông cũng đã giao nhiệm vụ, trong năm 2024 và những năm tiếp theo, Ban ĐSNO-VPLV cần tiếp tục làm tốt để giữ vững những thành quả đạt được trong năm 2023: Tăng cường công tác kiểm tra đột xuất về công tác đời sống biển; đặt biệt là đảm bảo an toàn PCCN các tòa nhà VPLV và các khu tập thể của Vietsovpetro; tiếp tục công tác đối ngoại, phối hợp tốt với các cơ quan địa phương, nhất là các lực lượng Công an tỉnh BR-VT để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho CBCNV và gia đình tại các khu tập thể của Vietsovpetro.

Ông Đới Mạnh Cường - Trưởng Ban ĐSNO-VPLV cảm ơn các ý kiến chỉ đạo, phát biểu, đồng thời khẳng định, cùng với sự khích lệ, hỗ trợ của lãnh đạo Vietsovpetro, tập thể Ban ĐSNO-VPLV sẽ nỗ lực hơn nữa, đoàn kết, để  hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ mà lãnh đạo của Vietsovpetro giao cho.

Ghi nhận các thành tích đạt được trong hoạt động SXKD 2023 của Ban ĐSNO-VPLV, Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro đã công nhận 2 tập thể của Ban, đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, Tập đoàn dầu khí Việt Nam và Ủy ban quản lý vốn Nhà Nước tại Doanh nghiệp cũng tặng Bằng khen, cho các cá nhân, tập thể của Ban ĐSNO-VPLV.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Viết Đồng - Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận, đã phát động phong trào thi đua để tập thể Ban ĐSNO-VPLV hoàn thành kế hoạch năm 2024.

​Một số hình ảnh của Hội nghị:


Ông Đới mạnh Cường báo cáo tổng kết hoạt động SXKD năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024.


Ông Đặng Quang Khải trình bày tham luận.


Ông Mai Đăng Tuấn - Phó Tổng Giám đốc, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.


Ông Nguyễn Viết Đồng - Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận, đã phát động phong trào thi đua.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng vì những thành tích xuất sắc trong năm 2022, 2023.

​                                                                        Bài & ảnh: QK-CN


Tin nổi bật