Sign In

tin tức - sự kiện


(PetroTimes) - Các sự kiện nổi bật của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong tuần từ ngày 28/1 đến 4/2/2024.

1. PVOIL đưa hơn 1.000 sinh viên về quê đón Tết Giáp Thìn 2024

Đây là năm thứ 6 Tổng công ty Dầu Việt Nam tổ chức chương trình “Cùng PVOIL về quê đón Tết”, đưa hơn 1.100 sinh viên đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh về quê đón Tết ở các tỉnh từ Bình Thuận đến Thanh Hóa. Đến nay, có hơn 6.000 lượt sinh viên đã được PVOIL hỗ trợ qua chương trình rất ý nghĩa này.

PVOIL trao tài trợ vé xe cho đại diện Đoàn Thanh niên các trường đại học, cao đẳng
PVOIL trao tài trợ vé xe cho đại diện Đoàn Thanh niên các trường đại học, cao đẳng

Ngoài việc chuẩn bị 25 xe ôtô chất lượng cao cho các sinh viên có chuyến đi thoải mái, Đoàn viên thanh niên và CBCNV của PVOIL đã chuẩn bị thức ăn, nước uống mời các bạn sinh viên ngay chính tại các cửa hàng xăng dầu của PVOIL trên hành trình xe đi qua. Toàn bộ chi phí thuê xe, chi phí ăn uống trên hành trình do PVOIL hỗ trợ, sinh viên được hưởng các dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Các đơn vị tham gia thực hiện bao gồm: Timexco, PVOIL Trans, PVOIL Bình Thuận, PVOIL Phú Yên, PVOIL Miền Trung, PVOIL Vũng Áng và PVOIL Thanh Hóa.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, PVOIL luôn quan tâm tổ chức những chương trình an sinh xã hội thiết thực, ý nghĩa đến với các trường hợp khó khăn trong xã hội. “Cùng PVOIL về quê đón Tết” không chỉ là một hoạt động hỗ trợ sinh viên và còn thể hiện sâu sắc tính nhân ái của PVOIL, hướng đến cộng đồng xã hội. Bằng tất cả tình cảm của mình, PVOIL mong muốn các bạn sinh viên có được một hành trình trong sự yêu thương, chia sẻ; nhanh chóng, an toàn về với gia đình để đón Tết đoàn viên, hạnh phúc.

2. Lắng đọng những giai điệu tự hào tại chương trình “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” năm 2024

Tối ngày 28/1, tại TP Đà Nẵng, Thành ủy Đà Nẵng, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng Sản, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương và Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” năm 2024. Chương trình được được tổ chức hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 28/1 đến 4/2/2024

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” năm 2024 được tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng), phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam và các kênh truyền hình địa phương. Chương trình giao lưu nghệ thuật có 2 phần với chủ đề là “Niềm tin sắt son” và “Tổ quốc tôi yêu và ước mơ bay cao”. Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam vinh dự là đơn vị đồng hành, hỗ trợ tổ chức chương trình ý nghĩa này trong nhiều năm qua.

3. Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp lãnh đạo Tập đoàn Doosan

Ngày 25/1, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kim Jung Kwan - CMO, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc).

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cho biết, về định hướng phát triển trong xu hướng chuyển dịch năng lượng Petrovietnam cũng đang triển khai và trọng tâm là dịch chuyển sang điện khí, năng lượng tái tạo và điện gió ngoài khơi.

Chủ tịch Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, trong thời gian tới Petrovietnam mong muốn phối hợp với Tập đoàn Doosan cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là lĩnh vực năng lượng tái tạo để cùng nhau phát triển, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

4. Đoàn Thanh niên Tập đoàn trao quà cho sinh viên và tuyên dương đảng viên là đoàn viên ưu tú của PVU

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, để góp phần động viên những đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) về đón Tết ấm áp bên gia đình, ngày 28/01/2024, tại TP Bà Rịa, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã đến thăm, chúc Tết, trao tặng quà cho sinh viên và tuyên dương đảng viên là đoàn viên ưu tú của PVU.

Sinh viên PVU và lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm cùng Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn
Sinh viên PVU và lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm cùng Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn

Trong chương trình, Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã trao tặng 30 suất quà (mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng) cho 30 sinh viên PVU trước khi các sinh viên về quê đón Tết Giáp Thìn, đồng thời tuyên dương đảng viên Nguyễn Duy Tính - Bí thư Chi đoàn K12A là đoàn viên ưu tú của PVU. Đây là nguồn động viên, khích lệ cho các đoàn viên PVU cố gắng phấn đấu trên con đường học tập, hoàn thiện bản thân để cùng xây dựng tập thể Đoàn vững mạnh, hoàn thành tốt các mục tiêu mà Đoàn Thanh niên Tập đoàn giao phó.

5. Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng: Khoa học công nghệ phải đi trước mở đường cho lực lượng sản xuất

Ngày 30/1, tại Hà Nội, Hội đồng Khoa học Công nghệ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2020-2022.

Nhiệm kỳ vừa qua Hội đồng và các Tiểu ban luôn chủ động lựa chọn những nội dung, chuyên đề nóng có tính thời sự để trao đổi, thảo luận tại các kỳ họp, các báo cáo, chuyên đề được chuẩn bị kỹ lưỡng, nhiều thông tin và có hàm lượng khoa học cao.

Toàn cảnh lễ tổng kết
Toàn cảnh lễ tổng kết

Việc trao đổi thảo luận tại các kỳ họp Tiểu ban luôn sôi nổi và có nhiều ý kiến đóng góp. Nội dung các báo cáo tại mỗi kỳ họp đa dạng, đề cập tới tất cả các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn, từ công tác quản lý đến các lĩnh vực chuyên môn thăm dò khai thác dầu khí, hóa - chế biến dầu khí, công nghiệp điện và dịch vụ dầu khí, kinh tế tài chính, an toàn sức khỏe môi trường trong hoạt động dầu khí… nhờ đó đã kịp thời bổ sung thông tin và đưa ra những giải pháp khoa học hữu ích nhằm tư vấn cho lãnh đạo Tập đoàn và đơn vị. Các đơn vị thuộc Tập đoàn đã có 6 giải thưởng trong đó có 3 giải thưởng Hồ Chí Minh và 3 giải thưởng Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Hội đồng Khoa học Công nghệ, các tiểu ban và cá nhân các nhà khoa học tham gia hoạt động khoa học của Tập đoàn.

Chủ tịch HĐTV Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, lạc hậu công nghệ sẽ khiến Tập đoàn tốn nhiều chi phí, do đó Petrovietnam bắt buộc phải phát triển các sản phẩm mới. Khoa học công nghệ phải đi trước mở đường cho lực lượng sản xuất, cần có sản phẩm dịch vụ cụ thể theo xu hướng năng lượng mới và Petrovietnam cần đem đến giá trị phù hợp với mô hình kinh doanh mới chính là thời gian và sự tiện dụng. Để làm được điều đó, ban lãnh đạo Tập đoàn cũng như đội ngũ làm khoa học cần xem xét lại mô hình quản trị, con người, hệ thống quy định nội bộ, từ đó nâng cao hiệu quả tổng thể trong đó có hoạt động nghiên cứu khoa học.

6. Petrovietnam và Quân chủng Hải quân tăng cường phối hợp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Ngày 31/1 tại Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tiếp đoàn Thủ trưởng Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam tới thăm, chúc Tết lãnh đạo, cán bộ, người lao động Tập đoàn.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 28/1 đến 4/2/2024
Thủ trưởng Quân chủng Hải quân và lãnh đạo Tập đoàn chụp ảnh lưu niệm

Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự phối hợp chặt chẽ của thủ trưởng, cán bộ, chiến sỹ Hải quân đã dành cho ngành Dầu khí trong suốt những năm qua, đảm bảo an toàn, duy trì hiệu quả cho các hoạt động dầu khí trên biển, từ đó góp phần giúp Petrovietnam cùng các đơn vị thành viên đạt nhiều kết quả tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Lãnh đạo Tập đoàn chia sẻ trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí, Tập đoàn sẽ tập trung vào chiến lược phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi cùng nhiều hoạt động trên biển khác. Chính vì vậy, lãnh đạo Tập đoàn mong muốn Quân chủng Hải quân cùng các lực lượng phối hợp sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong việc triển khai các hoạt động, góp phần quan trọng vào đảm bảo an ninh năng lượng cũng như xây dựng và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

7. Petrovietnam đồng bộ, đồng hành thực hiện các mục tiêu lớn để phát triển kinh tế, xã hội đất nước

Ngày 1/2, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc giữa Hội đồng Thành viên và Ban Điều hành Tập đoàn về kết quả sản xuất kinh doanh tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2/2024.

Kết thúc tháng 1/2024, trong bối cảnh nhiều biến động của thị trường trong và ngoài nước, Tập đoàn vẫn duy trì ổn định, an toàn hoạt động sản xuất kinh doanh. Các nhà máy của Tập đoàn đều duy trì công suất cao, đảm bảo cung ứng đủ các nguyên, nhiên liệu cần thiết cho phát triển kinh tế - xã hội như điện, đạm, khí, xăng dầu...

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 28/1 đến 4/2/2024
Toàn cảnh buổi làm việc

Về các chỉ tiêu sản xuất, trừ chỉ tiêu sản xuất điện (đạt 98%) và khí (98%), các chỉ tiêu sản xuất chủ yếu còn lại đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức từ 2,7% – 46,3% kế hoạch. Trong đó hầu hết các chỉ tiêu đều tăng trưởng so với tháng 12/2023 và so với cùng kỳ năm 2023. Cùng với kết quả tích cực của các chỉ tiêu sản xuất, tất cả các chỉ tiêu tài chính toàn Tập đoàn cũng đều hoàn thành vượt mức kế hoạch tháng 01/2024 từ 14% đến 2,1 lần. Trong đó, chỉ tiêu doanh thu và nộp ngân sách nhà nước đều vượt từ 10-25% so với cùng kỳ năm 2023.

Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng mong muốn trên cơ sở kết quả đạt được trong tháng đầu năm 2024, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc, các ban chuyên môn/Văn phòng sẽ tiếp tục sát cánh, chia sẻ, đồng hành, đồng bộ thực hiện các mục tiêu lớn của Tập đoàn, góp phần vào đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Chính phủ giao.

8. Thành viên HĐTV Petrovietnam Phạm Tuấn Anh tiếp Đại sứ Na Uy: Tăng cường hợp tác trong chuyển dịch năng lượng

Ngày 31/1/2024, ông Phạm Tuấn Anh - Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với bà Hilde Solbakken - Đại sứ Na Uy tại Hà Nội.

Ông Phạm Tuấn Anh – Thành viên HĐTV Petrovietnam tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Na Uy
Ông Phạm Tuấn Anh – Thành viên HĐTV Petrovietnam tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Na Uy

Ông Phạm Tuấn Anh, Thành viên HĐTV Tập đoàn đánh giá cao Tập đoàn Equinor của Na Uy và cho biết, những năm qua Petrovietnam đã bước đầu nghiên cứu về lĩnh vực điện gió ngoài khơi và xuất khẩu điện gió; tuy nhiên, tại Việt Nam, điện gió ngoài khơi là lĩnh vực mới, phải từng bước hoàn thiện khung pháp lý, thể chế và Petrovietnam cần được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền để có thể sớm đầu tư phát triển lĩnh vực này.

Ông Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh, trong thời gian tới, Petrovietnam mong muốn phối hợp với Tập đoàn Equinor để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, trong đó có điện gió ngoài khơi, góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

9. PVEP ra mắt Chi nhánh và gặp mặt nguyên lãnh đạo PVEP qua các thời kỳ khu vực phía Nam

Ngày 25/01 tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tổ chức Lễ ra mắt các Chi nhánh PVEP POC và PVEP Khánh Mỹ, gặp mặt nguyên lãnh đạo PVEP qua các thời kỳ khu vực phía Nam.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 28/1 đến 4/2/2024
Lãnh đạo PVEP trao các quyết định nhân sự Chi nhánh PVEP POC và Chinh nhánh PVEP Khánh Mỹ

Để phù hợp với chiến lược, định hướng phát triển cho những giai đoạn tiếp theo, trong bối cảnh công tác chuẩn bị phát triển mỏ Khánh Mỹ - Đầm Dơi, Lô 46/13, Bể Malay-Thổ Chu đang trong giai đoạn khối lượng công việc lớn, trong đó yêu cầu về nhân lực, kỹ thuật, thương mại cũng như quản lý chuyên môn cho dự án tăng cao, cần có sự tách biệt và độc lập với các dự án khác để chuẩn bị, tập trung nguồn lực xây dựng và triển khai các phương án đáp ứng được tiến độ và chất lượng hiệu quả công việc, PVEP đã ban hành các quyết định thành lập Chi nhánh Điều hành Dầu khí Trong nước - Công ty TNHH Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (Chi nhánh PVEP POC) và Chi nhánh Điều hành Dầu khí Khánh Mỹ - Công ty TNHH Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (Chi nhánh PVEP Khánh Mỹ).

Cũng nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, PVEP đã tổ chức gặp mặt các nguyên lãnh đạo Tổng Công ty qua các thời kỳ khu vực phía Nam. Để PVEP khẳng định vị thế, thương hiệu và đạt được với sự phát triển bền vững như hôm nay là có nhiều đóng góp rất quý báu của các thế hệ tiền bối, PVEP luôn trân trọng, biết ơn đối với những đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo.

10. Petrovietnam hỗ trợ 10 tỷ đồng xây nhà cho người nghèo tại Thành phố Cần Thơ

Ngày 4/2/2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Cần Thơ nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 28/1 đến 4/2/2024
Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo các Ban, ngành Trung ương, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn Thành phố Cần Thơ.

Nhân dịp này, đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ông Lê Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn đã trao tặng biểu trưng hỗ trợ kinh phí 10 tỷ đồng để xây dựng 200 ngôi nhà cho các hộ gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố.

Sau chương trình trao quà Tết của Thủ tướng tại TP Cần Thơ, ông Lê Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam và Đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn, lãnh đạo PV Trans, Ban QLDA ĐLDK Sông Hậu 1 đã đến kiểm tra hiện trạng và có những chỉ đạo liên quan đến công tác triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn III và Ô Môn IV thuộc Trung tâm Điện lực Ô Môn.

11. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm và làm việc tại PTSC

Chiều 4/2/2024, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và chúc Tết cán bộ, người lao động Dầu khí khu vực chế tạo chân đế cho các dự án điện gió ngoài khơi tại cảng Dịch vụ Dầu khí PTSC, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ ngày 28/1 đến 4/2/2024
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và đoàn công tác thăm hỏi, động viên người lao động dầu khí

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã tham quan khu vực xưởng sơn cao hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á; thăm công trường chế tạo dự án 33 chân đế điện gió ngoài khơi (khu vực cẩu Ring). Đồng thời, thăm hỏi công việc, đời sống, động viên chúc Tết, tặng quà cho công nhân lao động làm việc trên công trường nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024 sắp đến.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đánh giá, Bà Rịa - Vũng Tàu, mảnh đất gắn với sự phát triển rất đáng tự hào của ngành Dầu khí, trong đó PTSC là đơn vị trung tâm cung cấp các dịch vụ của dầu khí, với những công trình rất đồ sộ và rất phức tạp, điều đó khẳng định ý chí, sự sáng tạo và bàn tay khéo léo của người lao động dầu khí.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao những đóng góp, nỗ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, của ngành Dầu khí và đặc biệt là Tổng công ty PTSC trong thời gian qua đã vượt qua những khó khăn, luôn tìm tòi, tạo nên những điểm có tính lịch sử trong bước chuyển đổi của đất nước và của thế giới. Đặc biệt, PTSC đã dựa vào tài nguyên con người để tạo ra những giá trị cao, khẳng định được uy tín của ngành Dầu khí Việt Nam trên bản đồ thế giới.​

PV​


Tin nổi bật


Tin hoạt động đoàn thể
  • Xí nghiệp Khí tổ chức thành công Giải bơi nội bộ 2024
  • 5/22/2024 3:08:22 PM

    Tin hoạt động đoàn thể
  • Viện NCKH&TK tổ chức đối thoại định kì năm 2024
  • 5/16/2024 6:43:25 PM


    Tin hoạt động sản xuất
  • Vietsovpetro đạt mốc khai thác 250 triệu tấn dầu
  • 5/15/2024 8:24:05 PM