Sign In

tin tức - sự kiện

Vietsovpetro tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018)

7/26/2018 1:21:28 PM

Chiều ngày 25/7 tại TP. Vũng Tàu, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ


Chiều ngày 25/7 tại TP. Vũng Tàu, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Đây là dịp gặp mặt thân mật và tặng quà cho các CBCNV là thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, là con thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng nhân ngày 27/7. Đây là hoạt động thường kỳ hàng năm để tưởng nhớ, tri ân những liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc và dân tộc, những người có công với cách mạng.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng chí Vũ Công Trình - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Vietsovpetro, đại diện các phòng, ban BMĐH, các đơn vị trực thuộc, các tổ chức chính trị - xã hội của Vietsovpetro và gần 100 đại biểu là các Mẹ - vợ Liệt sĩ, có con đang công tác tại Vietsovpetro hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, CBCNV Vietsovpetro là thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình có công với cách mạng.

Đồng chí Đặng Đình Công – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Vietsovpetro đã thay mặt tập thể CBCNV Vietsovpetro trình bày diễn văn, bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh trong cuộc kháng chiến chống xâm lược bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời gửi đến các CBCNV là thân nhân gia đình liệt sĩ, là con thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Dũng, đồng chí Vũ Công Trình đã chân thành cảm ơn toàn thể CBCNV Vietsovpetro vì những hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực nhân tháng 7 đặc biệt này. Các đồng chí cũng nhấn mạnh: Buổi gặp mặt này không chỉ để tri ân các anh hùng, liệt sĩ, những người có công với cách mạng mà còn là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ, CBCNV về truyền thống yêu nước và anh hùng bất khuất của cha ông ta. Đồng chí cũng mong muốn tất cả các đồng chí là thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, truyền thống cách mạng, gắng sức cùng với đơn vị đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên mọi mặt công tác.

Được biết, hiện nay, Vietsovpetro có gần 600 CBCNV là đối tượng chính sách, trong đó có 7 đồng chí là thương binh, 148 đồng chí là con liệt sĩ, 301 đồng chí là con thương binh và 136 đồng chí là anh, chị, em ruột của liệt sĩ. Ngoài ra, Vietsovpetro nhận nuôi suốt đời 19 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên cả nước.

Thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn", Vietsovpetro thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, người lao động tham gia quỹ đền ơn đáp nghĩa, góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, động viên khuyến khích các gia đình thương binh liệt sĩ vươn lên trong giai đoạn mới…

Tại buổi gặp mặt này, đại diện cho các thương binh, gia đình liệt sĩ cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của Vietsovpetro. Thương binh Nguyễn Xuân Miễn, hiện đang công tác tại Xí nghiệp Dịch vụ, Mẹ Nguyễn Thị Nhẫn – Đại diện thân nhân gia đình liệt sĩ chia sẻ rất xúc động và biết ơn khi hằng năm đều nhận được sự quan tâm chu đáo của đơn vị. Buổi gặp mặt là niềm động viên, an ủi, cổ vũ rất to lớn và hứa sẽ mang hết sức lực, cũng như khả năng của mình, tiếp tục cố gắng, phấn đấu, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị và địa phương, đặc biệt trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.

1 số hình ảnh Lễ kỷ niệm:


  Đoàn viên thanh niên Vietsovpetro hướng dẫn các Mẹ vào hội trường


 

 Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

 

 Đồng chí Đặng Đình Công trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm

 

 Đồng chí Trần Ngọc Dũng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

 Đồng chí Vũ Công Trình phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

 Đồng chí Trần Ngọc Dũng tặng quà cho các Mẹ

 

 Đồng chí Vũ Công Trình tặng quà cho các Mẹ  

 

 mẹ Nguyễn Thị Nhẫn phát biểu cảm ơn tại Lễ kỷ niệm


Tin & Ảnh: A.P – Đ.H

 


Tin nổi bật