Sign In

tin tức - sự kiện

Ban Chỉ đạo Quốc gia về y tế biển, đảo thăm Vietsovpetro

3/31/2017 8:57:21 AM

​Chiều 30/03/2017, trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Đề án "phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020"(gọi tắt là Đề án 317) trên toàn quốc được tổ chức tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban Chỉ đạo Quốc gia về y tế biển, đảo cùng các đại biểu là lãnh đạo của các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và địa phương tham dự Hội nghị...


Chiều 30/03/2017, trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Đề án "phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020"(gọi tắt là Đề án 317) trên toàn quốc được tổ chức tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban Chỉ đạo Quốc gia về y tế biển, đảo cùng các đại biểu là lãnh đạo của các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và địa phương tham dự Hội nghị đã đến thăm Trung tâm Y tế Vietsovpetro và hệ thống giảm áp trên tàu phục vụ công tác lặn tại Cảng Vietsovpetro.
Các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm Y tế, các đơn vị, phòng, ban có liên quan của Vietsovpetro đã đón tiếp đoàn.
Được biết, Đề án “Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020” được Chính phủ phê duyệt và thực hiện từ năm 2013. Đề án nhằm bảo đảm cho người dân sinh sống và làm việc tại vùng biển, đảo được tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế cơ bản, mở rộng khả năng tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng cao, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi Chiến lược biển Việt Nam.
Theo Đề án, việc phát triển mạng lưới khám, chữa bệnh cho người dân sinh sống vùng biển đảo đến năm 2020 đặc biệt được chú trọng và phát triển rộng khắp. Bộ Y tế đã chọn Trung tâm Y tế Vietsopetro trực thuộc mạng lưới y tế biển, đảo theo Đề án 317. Ngoài nhiệm vụ chủ yếu là tiếp nhận và điều trị sức khỏe cho CBCNV Vietsovpetro và thân nhân còn tiếp nhận cấp cứu, khám chữa bệnh đặc thù cho người dân vùng biển, đảo và làm nhiệm vụ hỗ trợ cấp cứu từ xa.
Đoàn đã thăm hệ thống điều trị Oxy cao áp và phục hồi chức năng tại Trung tâm. Sau phần giới thiệu về quy mô, chức năng và những kết quả đạt được trong quá trình điều trị cho bệnh nhân của lãnh đạo Trung tâm Y tế Vietsovpetro, các đại biểu đã khen ngợi cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao và chất lượng điều trị tốt. Các đại biểu mong muốn có cơ chế phối hợp tốt để phát huy nguồn lực của nhau nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.
Chiều cùng ngày đoàn đại biểu cũng đã đến tham quan hệ thống giảm áp trên tàu phục vụ công tác lặn thuộc XN Vận tải Biển tại Cảng Vietsovpetro. Các đại biểu đã được tham quan phòng làm việc, phòng điều khiển và đặc biệt được giới thiệu về các thiết bị, nguyên tắc, quy trình giảm áp cho thợ lặn vì công việc nguy hiểm, mang tính đặc thù cao và rất độc hại của những người thợ làm việc ở độ sâu hàng chục mét dưới đáy biển. Các đại biểu đã bày tỏ sự khâm phục trước sự dũng cảm và tình yêu lao động của CBCNV Vietsovpetro, trước quy mô hiện đại của cảng dầu khí và mong muốn Vietsovpetro tiếp tục gặt hái thành công, phát triển bền vững.
 
 
Bác sĩ Nguyễn Long Đĩnh – Giám đốc Trung tâm Y tế đang giới thiệu về điều trị oxy cao áp.
 
Các đại biểu đang theo dõi 1 bệnh nhân được điều trị tại phòng phục hồi chức năng
 
Các đại biểu tham quan Cảng Vietsovpetro
 
Thăm tàu phục vụ công tác lặn Long Hải - 02
 
Các đại biểu thăm buồng giảm áp trên tàu.
 
 
Các đại biểu tham quan phòng điều khiển trên tàu.
 
 
 
 
                                                                                    Tin và Ảnh: A.P – Đ.H

Tin nổi bật