Sign In

tin tức - sự kiện

Bước đột phá mới trong điều trị đột quỵ não tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro

12/13/2016 3:21:52 PM

Đột quỵ não là một căn bệnh nguy hiểm, là nguyên nhân gây tử vong và tàn phế lâu dài cho bệnh nhân. Bệnh nhân đột quỵ đa số bị liệt nửa người, mất khả năng vận động, tiểu tiện không tự chủ, mất ý thức ...


Đột quỵ não là một căn bệnh nguy hiểm, là nguyên nhân gây tử vong và tàn phế lâu dài cho bệnh nhân. Bệnh nhân đột quỵ đa số bị liệt nửa người, mất khả năng vận động, tiểu tiện không tự chủ, mất ý thức do thần kinh não bị ảnh hưởng nặng nề… Khả năng phục hồi các di chứng như đã nói ở trên sau khi bị đột quỵ là rất khó khăn, nhất là việc phục hồi chức năng thần kinh não.
Trung tâm Y tế Vietsovpetro là đơn vị điều trị đột quỵ não không can thiệp, gần như không để lại di chứng, phục hồi các chức năng của người bệnh trong thời gian nhanh nhất.
Nhân một trường hợp tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro, BS Trương Thế Hiệp, Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy bị đột quỵ nhồi máu não do tắc nhánh đầu động mạch não sau phải bị liệt hoàn toàn nửa người trái.
Sau khi cấp cứu tại Chợ Rẫy, được kịp thời tiếp tục xử lí tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro trong tình trạng liệt hoàn toàn nửa người trái, BS Trương Thế Hiệp được can thiệp trên hệ thống Hocama ngay kết hợp oxy cao áp và biện pháp hỗ trợ y học cổ truyền. Sau 20 ngày điều trị, BS Hiệp đã đạt được kết quả đặc biệt là tự đi lại được, tự phục vụ hoàn toàn, trở lại công việc hàng ngày gần như bình thường.
BS Trương Thế Hiệp chia sẻ: “Là một bác sĩ cấp cứu bệnh viện tuyến cuối của miền Nam, hàng ngày tiếp nhận nhiều trường hợp đột quỵ não, tôi rất trăn trở về hiệu quả trong phục hồi chức năng sống của bệnh nhân bởi thời gian phục hồi thường kéo dài. Bản thân tôi bị đột quỵ não, tôi biết Trung tâm Y tế Vietsopetro đã triển khai đồng bộ các phương pháp để điều trị những trường hợp đột quỵ não phục hồi với thời gian nhanh nhất, từ 10 – 30 ngày và tái hòa nhập cộng đồng. Qua 15 ngày điều trị tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro, tôi đã trở lại làm việc bình thường tại Bệnh viện Chợ Rẫy.”
Theo TTND.PGS.TS Dương Xuân Đạm, Trung tâm Y tế tế Vietsopetro: Qua trường hợp này có thể xác định, phục hồi sớm các di chứng sau đột quỵ với nhiều biện pháp kết hợp đúng và kịp thời, tập luyện trên hệ thống lokomat, oxy cao áp và y học cổ truyền đem lại hiệu quả rất khả quan. Cần phát triển ứng dụng đồng bộ trong xử lý đột quỵ góp phần giải quyết thực trạng đột quỵ hiện nay.
 
 
 
Bệnh nhân đột quỵ não, BSCKII  Trương Thế Hiệp, Phó trưởng khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy, được can thiệp trên hệ thống Hocoma (Thụy Sỹ) và Oxy cao áp thiết bị Hoa Kỳ


 
BS Trương Thế Hiệp sau 15 ngày điều trị đã phục hồi hoàn toàn, chụp cùng Giám đốc TTYT, BS. Nguyễn Long Đĩnh
                                                                        Tin & Ảnh:  TT Y tế Vietsovpetro

Tin nổi bật