Sign In

tin tức - sự kiện

Vietsovpetro tích cực hưởng ứng Tháng hành động về An toàn-Vệ sinh lao động lần thứ II năm 2018

6/8/2018 10:05:24 AM

​Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Sở Công thương tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc tổ chức, hưởng ứng Tháng hành động An toàn-Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ II năm 2018 với chủ đề “Chủ động các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp” 


 
Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Sở Công thương tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc tổ chức, hưởng ứng Tháng hành động An toàn-Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ II năm 2018 với chủ đề Chủ động các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp từ ngày 01 đến ngày 31/05/2018, ngày 27/03/2018, Tổng Giám đốc Vietsovpetro đã ban hành quyết định số 404/QĐ-ATMT về việc tổ chức thực hiện Tháng hành động về AT-VSLĐ lần thứ II năm 2018, trong đó có việc thành lập Ban chỉ đạo để thống nhất Chương trình hành động chung trong toàn Vietsovpetro.
-          Về công tác tổ chức: Sau khi Quyết định được ban hành, Ban chỉ đạo của Vietsovpetro đã soạn thảo kế hoạch các công việc cụ thể để hưởng ứng Tháng hành động về AT-VSLĐ và được Tổng Giám đốc Vietsovpetro phê duyệt ngày 27/03/2018.
-          Các đơn vị cơ sở trong Vietsovpetro đều đã thành lập Ban chỉ đạo Tháng hành động về AT-VSLĐ và lập kế hoạch công việc chi tiết. Tập thể lao động quốc tế gồm CBCNV phía Việt Nam và phía Nga đã nhiệt liệt hưởng ứng phòng trào AT-VSLĐ–PCCN bằng các hành động thiết thực thông qua việc thực hiện kế hoạch của Vietsovpetro và kế hoạch chi tiết của các đơn vị cơ sở.
-  Về thực hiện các biện pháp tổ chức – kỹ thuật: Vietsovpetro đã phân phối và sử dụng các tranh ảnh, áp phích, tài liệu để tuyên truyền. Tại các phân xưởng sản xuất, trụ sở làm việc đã treo các băng rôn, biểu ngữ, tranh áp phích để tuyên truyền và cổ động cho Tháng hành động. 40 băng rôn, 300 khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ đã được treo ở các vị trí sản xuất, nơi đông người nhằm tuyên truyền  nâng cao kiến thức về an toàn lao động cho CBCNV.
            - Đại diện Ban chỉ đạo Tháng hành động về AT-VSLĐ của Vietsovpetro đã tiến hành thăm hỏi và tặng quà cho 01 CBCNV bị tai nạn lao động trong tháng 10/2017.
            - Các đơn vị cơ sở đã tiến hành hướng dẫn đột xuất về các biện pháp làm việc an toàn - vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ cho 100% cán bộ công nhân viên trực tiếp sản xuất; Tiến hành đồng loạt các biện pháp tuyên truyền, cổ động và kiểm tra việc thực hiện các biện pháp an toàn lao động.
Nhờ vậy mà trong Tháng hành động về AT-VSLĐ, trên tất cả các công trình sản xuất của Vietsovpetro không xảy ra sự cố sản xuất, tai nạn lao động nào; đảm bảo an toàn cho người lao động và tài sản, vật tư, thiết bị. Đồng thời đã nâng cao nhận thức về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý và toàn thể cán bộ công nhân viên.
-          Những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về AT-VSLĐ lần thứ II năm 2018:
Trong Tháng hành động về AT-VSLĐ lần thứ II năm 2018 Ban chỉ đạo của Vietsovpetro đã hướng dẫn các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức về an toàn lao động cho tất cả CBCNV; hướng dẫn các đơn vị triển khai việc huấn luyện kiến thức an toàn cho người lao động; tăng cường công tác diễn tập ứng cứu các sự cố cháy nổ trên các công trình sản xuất.
Ngày 08 tháng 5 năm 2018, Vietsovpetro đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về AT-VSLĐ lần thứ II và Tháng Công nhân năm 2018 với sự tham gia của Lãnh đạo Ban ATSKMT của Tập đoàn Dầu khí, đại diện các sở ban ngành của Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và 150 đại biểu đại diện các phòng ban kỹ thuật của BMĐH, lãnh đạo các đơn vị cơ sở, đại diện lãnh đạo công đoàn, đại diện lãnh đạo các phòng, ban kỹ thuật và các cán bộ làm công tác ATSKMT.
        + Ngày 18/05/2018, Công đoàn Vietsovpetro đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Mạng lưới ATVSV Vietsovpetro. Tại Lễ kỷ niệm Lãnh đạo Vietsovpetro đã ghi nhận những đóng góp xuất sắc của mạng lưới ATVSV vào thành tích chung về ATSKMT của Vietsovpetro trong giai đoạn từ năm 2003 đến năm 2018. Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Vietsovpetro đã trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có đóng góp xuất sắc trong công tác ATVSV trong 15 năm qua.
          + Ngày 24/05/2018, Chính quyền và Công đoàn Vietsovpetro đã phối hợp tổ chức Hội thảo chuyên đề về vai trò của ATVSV trong công tác AT-VSLĐ tại các đơn vị  cơ sở.
         + Ngày 31/05/2018, Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà thầu trong lĩnh vực ATSKMT của Vietsovpetro với sự tham gia của đại diện của 10 nhà thầu đang thực hiện các hợp đồng thi công, sửa chữa, lắp ráp trên các công trình của Vietsovpetro.
+ Các đơn vị cơ sở đều tổ chức các buổi Hội thảo chuyên môn nhằm tìm ra các giải pháp tốt nhất trong công tác AT-VSLĐ tại đơn vị cơ sở.
Ngoài Chương trình hành động chung của Vietsovpetro, các đơn vị đã chủ động triển khai những hoạt động có hiệu quả hưởng ứng công tác an toàn, phòng chống cháy nổ như:
+ XN Xây lắp đã tổ chức Hội thảo về nâng cao hiệu quả an toàn ngày 23/05/2018,  Tổ chức thực tập thoát hiểm khỏi tòa nhà kết hợp hướng dẫn sử dụng/vận hành phương tiện cứu hỏa; các biện pháp phòng cháy ngày 11/05/2018.
+ XN Khí tổ chức Hội thảo về An toàn lao động ngày 25/05/2018 và tiến hành thực tập báo động cháy ngày 14/05/2018.
+ XN Khoan và Sửa giếng tổ chức Hội thảo về AT-VSLĐ và tổng kết hoạt động của ML AT-VSV ngày 24/5/2018, phối hợp cùng Trung tâm An toàn & BVMT tổ chức thực tập chữa cháy tại Kho vật tư số 1 của XN Khoan và Sửa giếng ngày 24/05/2018.
+ XN Cơ điện tổ chức Hội thảo về nâng cao hiệu quả hoạt động của Đội AT-VSV ngày 18/05/2018 và tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Xưởng bơm ngầm ngày 25/05/2018.
+ XN Khai thác, XN Cơ điện phối hợp cùng Ban Đời sống nhà ở và Trung tâm An toàn và BVMT tổ chức thực tập chữa cháy và cứu người bị nạn tại nhà làm việc BMĐH XN Khai thác - XN Cơ điện vào ngày 07/06/2018.
+Ngày 07/05/2018 XN Địa Vật lý tổ chức tổng dọn vệ sinh trong toàn Xí nghiệp.
+ Viện Nghiên cứ Khoa học và Thiết kế tổ chức Hội thảo về công tác AT-VSLĐ cho các ATVSV và các thành viên trong đội PCCC.
Ngày 04/5/2018 đại diện phòng ATSKMT tham dự Lễ phát động Tháng hành động về AT-VSLĐ lần thứ II và Tháng Công nhân năm 2018 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 

Một số hình ảnh trong Tháng hành động:

 
 
 
Đồng chí Nguyễn Quốc Đạt- Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro phát biểu khai mạc và phát động Tháng ATVSLĐ lần thứ II và Tháng Công nhân năm 2018
 


Đồng chí Trần Văn Vĩnh - Chánh Kỹ sư Vietsovpetro phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động.
 
  
Đồng chí Trần Văn Vĩnh-Chánh Kỹ sư Vietsovpetro và đồng chí Lê Hồng Thái-Trưởng Ban ATSKMT PVN trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Tháng AT-VSLĐ lần thứ I năm 2017. 
 
 
Phòng ATSKMT BMĐH tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà thầu về lĩnh vực ATSKMT vào ngày 31/05/2018.
 
 
 
Diễn tập chữa cháy tại kho vật tư số 1 thuộc XN Khoan & Sửa giếng
 
 

Tổng dọn vệ sinh hưởng ứng Tháng AT-VSLĐ lần thứ II tại XN Địa vật lý.
 
 
Tin & Ảnh: Phòng An toàn – Sức khỏe – Môi trường


Tin nổi bật