Sign In

tin tức - sự kiện

Lễ Mít tinh kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

3/13/2017 8:20:37 AM

​Nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ trên toàn thế giới, sáng ngày 8/3/2017, Ban Nữ công Vietsovpetro đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3


Nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ trên toàn thế giới, sáng ngày 8/3/2017, Ban Nữ công Vietsovpetro đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ thế giới nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng và Tổng kết hoạt động Nữ công Vietsovpetro năm 2016.
 
Đến dự l, về phía khách mời có đồng chí Châu Văn Thắng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh BR-VT. Về phía Vietsovpetro có đồng chí Lê Việt Hải - Phó Tổng giám đốc, đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Chủ tịch Công đoàn, các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban BMĐH, các đơn vị cơ sở, các tổ chức chính trị - xã hội, Trưởng Ban Nữ công qua các thời kỳ và hơn 600 đại biểu đại diện cho hơn 1.000 nữ cán bộ, công nhân viên của Vietsovpetro.
 
Thay mặt Ban Nữ công, đồng chí Nghiêm Hoàng Hải - Phó Ban Nữ công Vietsovpetro đã báo cáo công tác Nữ công năm 2016. Theo báo cáo, hiện Vietsovpetro có 1.022 là cán bộ, công chức, viên chức là nữ (chiếm khoảng 14,2%). Số Đảng viên nữ hiện nay là 223 chị chiếm 29,78%. Số cán bộ nữ giữ chức vụ từ trưởng phó phòng ban BMĐH và các đơn vị cơ sở hiện nay là 63 chị. Cán bộ công đoàn nữ là 208/981 cán bộ công đoàn chiếm 21,2%. Ngày càng nhiều chị em giữ vị trí quan trọng trong chính quyền, tổ chức đoàn thể trong các đơn vị trực thuộc và thực hiện tốt vai trò của mình, hoàn thành tốt công tác chuyên môn, đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị.
 
Trong phong trào thi đua lao động sản xuất năm 2016 có 965 chị đạt danh hiệu LĐTT (đạt tỷ lệ: 97,46%); 119 chị là CSTĐ cấp cơ sở, 42 CSTĐ cấp ngành. Được sự quan tâm của Đảng ủy và Ban Tổng giám đốc, công tác bổ nhiệm cán bộ nữ của Vietsovpetro tiếp tục có chuyển biến, năm 2016 có 20 chị được bổ nhiệm và bổ nhiệm lại. Bên cạnh việc trau dồi kiến thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nCNV Vietsovpetro luôn là hạt nhân, tích cực tham gia phong trào công đoàn. Ban nữ công đã tổ chức được nhiều hoạt động mang tính đặc thù của giới và cơ bản đã hoàn thành tốt các kế hoạch đặt ra như: tổ chức tham quan về nguồn, khám sức khỏe chuyên đề, tập huấn kỹ năng cho cán bộ nữ công, nghe nói chuyện chuyên đề, các hội thi cắm hoa, ẩm thực, giao lưu tập huấn với các Ban Nữ công của các đơn vị thành viên trong Tập đoàn. Bên cạnh đó, Ban Nữ công đã cùng công đoàn làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CVC theo đúng luật, đúng quy chế nhân viên đơn vị.
 
Trong năm 2016, Ban Nữ công Vietsovpetro và các Ban nữ công cơ sở đã ủng hộ từ thiện 340,8 triệu đồng với các hoạt động như tặng quà cho các nữ, các con nữ CNVCLĐ học giỏi có hoàn cảnh khó khăn; tặng 200 phần quà trung thu cho trẻ em nghèo tại huyện Xuyên Mộc và Châu Đức, tỉnh BR-VT; tặng 01 nhà tình thương tại huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long. Không chỉ năng động trong công tác chuyên môn, nữ CBCNV Vietsovpetro còn khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Được sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ, các cháu con em các gia đình Vietsovpetro học tập đạt thành tích ngày càng cao. Năm học 2015 - 2016 có 3.196 cháu là học sinh giỏi và tiên tiến các cấp. Số học sinh đạt giải tại các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực và quốc gia năm 2016 là 265 cháu. Nhờ những thành tích đã đạt được, Tập thể nữ CNVCLĐ Vietsovpetro nhận được bằng khen của Công đoàn Dầu khí Việt Nam.
 
Năm 2017 là năm đầy thách thức và khó khăn đối với Ngành dầu khí nói chung và Vietsovpetro nói riêng. Giá dầu có tăng nhưng chưa ổn định nên đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hoạt động của Vietsovpetro, đòi hỏi CBCNV phải tiết kiệm triệt để nhằm giảm chi phí. Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 của Ban Nữ công là tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động như năm 2016 và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn, có chiều sâu hơn và hướng về các cơ sở.
 
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Việt Hải thay mặt cho Ban lãnh đạo khẳng định, lãnh đạo Vietsovpetro đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của nữ cán bộ, công nhân viên trong toàn đơn vị. Các đồng chí bày tỏ mong muốn nữ CBCNV Vietsovpetro tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ; chủ động tham gia vào các phong trào thi đua, tích cực đóng góp nhiều sáng kiến cho lãnh đạo để góp phần xây dựng Vietsovpetro ngày càng phát triển vững mạnh. Ban lãnh đạo gửi đến toàn thể chị em lời chúc mừng nồng thắm nhất nhân sự kiện ý nghĩa này.
 
Cũng trong buổi lễ, Công đoàn Vietsovpetro đã trao tặng giấy khen cho 11 tập thể, 33 cán bộ nữ công và 44 nữ công đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2016. Ngoài buổi Mitting tổng kết hoạt động nữ công năm 2016 của Ban Nữ công Vietsovpetro, 17 Ban nữ công cơ sở cũng tùy thuộc vào điều kiện sản xuất của xí nghiệp cũng tổ chức nhiều hình thức khác nhau cho chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 như: tổ chức liên hoan, giao lưu văn nghệ, thi nấu ăn, cắm hoa, phối hợp với các tổ chức đoàn thể đơn vị tổ chức cho chị em các chuyến dã ngoại, về nguồn…
 
* Một số hình ảnh Lễ Mittinh:
 
 
Toàn cảnh Lễ Miting Quốc tế phụ nữ 8/3
 
 
Đ/c Lê Việt Hải - Phó Tổng giám đốc phát biểu tại buổi lễ
 
 
Đ/c Nghiêm Thị Hoàng Hải - Phó Ban nữ công báo cáo công tác năm 2016
 
 
Tặng giấy khen cho các Tập thể nữ công xuất sắc năm 2016
 
 
Tặng hoa cho các cán bộ nữ công xuất sắc năm 2016
 
 
Tặng hoa cho các nữ công đạt danh hiệu “Hai giỏi” năm 2016
 
 
Tiết mục múa Thằng Cuội của Ban Nữ công Vietsovpetro
 
 
Tiết mục Acoustic Nụ cưới Việt Nam của Đoàn Thanh niên
 
 
Tiết mục trình diễn thời trang áo dài với chủ đề “Nắng xuân” của Ban Nữ công BMĐH
 
 
Tiết mục nhảy Bachata Rumba
 
 
 
Bài và ảnh: Ban Nữ công Vietsovpetro

Tin nổi bật