Sign In

tin tức - sự kiện

Vietsovpetro tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác dịch vụ ngoài 2016

1/9/2017 7:15:11 AM

Chiều 06/01/2017, tại Khách sạn Pullman Vũng Tàu, Vietsovpetro đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác dịch vụ ngoài năm 2016. Đến dự Hội nghị có Đồng chí Từ Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro...


​            Chiều 06/01/2017, tại Khách sạn Pullman Vũng Tàu, Vietsovpetro đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác dịch vụ ngoài năm 2016. Đến dự Hội nghị có Đồng chí Từ Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, các đồng chí lãnh đạo là thành viên Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các tổ chức Chính trị - Xã hội, Bộ máy Điều hành, các đơn vị và gần 200 đại biểu đang công tác tại các đơn vị trực thuộc của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.
Hội nghị năm nay có nhiều nét rất mới, ngay trong phát biểu khai mại Hội nghị, đồng chí Vũ Mai Khanh – Phó Tổng Giám đốc Đầu tư Phát triển & Dịch vụ không phát biểu theo kịch bản thông thường mà đi thẳng vào trọng tâm, chia sẻ ngay với hội nghị những tồn tại cơ bản trong công tác dịch vụ ngoài của Vietsovpetro và mong muốn đầy tâm huyết của lãnh đạo Vietsovpetro về công tác dịch vụ ngoài trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Lãnh đạo Vietsovpetro đã không né tránh mà chỉ thẳng ra, rằng TƯ DUY LÀM DỊCH VỤ của Vietsovpetro vẫn chưa đồng đều ở các cấp, ở các lĩnh vực, ở các phòng ban, đơn vị và ở từng CBCNV dẫn đến việc chào hàng của Vietsovpetro vẫn chưa thật sự tốt. Một số đơn vị có qui trình làm chào hàng quá phức tạp, không khuyến khích tính chủ động, một số luôn lấy giá chào của các công ty thương mại cho đơn giản (dù đã biết làm như vậy là chắc chắn thua thầu), một số thì từ chối tham dự khi tỷ trọng phần việc của Vietsovpetro quá thấp…. Đây thật sự đang là những rào cản rất lớn, là tác nhân “bên trong” góp phần hạn chế sức vươn của dịch vụ Vietsovpetro.
Báo cáo tổng kết của Phòng Tiếp thị & Dịch vụ cho thấy: mặc dù bối cảnh năm 2016 có vô vàn khó khăn, đầy thử thách cho công tác tìm kiếm dịch vụ phát triển thị trường. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực hết mình, Vietsovpetro đã vượt qua và hoàn thành vượt mức và vượt mức cao các chỉ tiêu. Doanh thu dịch vụ ngoài năm 2016 là 274.66 triệu USD - đạt 144.0% kế hoạch, mang về cho Vietsovpetro hàng chục triệu USD lợi nhuận sau thuế. Đồng thời các hoạt động phát triển thị trường được đẩy mạnh. Cụ thể:
Trong công tác Marketing – phát triển thị trường nội địa, Vietsovpetro tiếp tục phát huy mối quan hệ truyền thống với các khách hàng truyền thống như: HLHV JOC, TL JOC, VRJ, PVEP, PVEP POC, PCVL, CL JOC, BĐ POC, KNOC, LS JOC, JVPC, Premier Oilv.v. Đồng thời, Vietsovpetro đã và đang tạo dựng, phát triển mối quan hệ mới với các khách hàng tiềm năng như: Phú Quốc POC, Lọc hóa dầu Bình Sơn, Lọc hóa dầu Nghi Sơn, JGCS, Tổ hợp hóa dầu miền Nam (Long Sơn Petrochemical Complex); Idemitsu, Murphy, ExxonMobil, Vietgazprom, Rosneft, Repsol, v.v… Bên cạnh đó, Vietsovpetro đã tiến hành tìm kiếm đối tác & khách hàng trong và ngoài ngành dầu khí như: Chấn Hưng, Thiên Nam, Tân Cảng Offshore, Việt Xuân Mới, ESEC, Phateco, Tổng công ty công nghiệp hóa chất mỏ VINACOMIN, Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất…
Trong công tác Marketing – phát triển thị trường nước ngoài, Vietsovpetro tiếp tục gặp gỡ, củng cố mối quan hệ và quảng bá hình ảnh Vietsovpetro đến các đối tác & công ty dầu khí lớn tại Myanmar, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thailand để hỗ trợ và tham gia các dự án nước ngoài, như: MOGE, SMART, United Engineering, Parami Energy Group, KST Construction Company, ONGC, DNV LLP, NEIL, PT Gunanusa Utama Fabricators, RNZ, ALE, Krisenergy (Apsara), PTTEP, Beacon, McDermott Đồng thời, Vietsovpetro đã chủ động cử cán bộ tham gia một số triển lãm, hội chợ chuyên ngành ở nước ngoài như: OTC Asia 2016 (Malaysia), Asean OSISoft Seminar 2016 (Philippines), Asean Energy Business Forum 2016 (Myanmar), ETAP Users Conference 2016 (Mỹ). Bên cạnh đó, Vietsovpetro đã và đang theo đuổi các dự án: Neelam - Ấn Độ, Bison – Indonesia, Apsara – Cambodia, EPCI Jacket & Deck platform – (BAB, Arab Saudi), dự án khoan mỏ muối ở Lào.
Trong công tác Marketing – chăm sóc khách hàng, tổ chức sự kiện, Vietsovpetro đã tổ chức thành công các chương trình hội thảo, hội nghị, các buổi tiếp xúc khách hàng, thăm hỏi khách hàng nhân các dịp lễ, tết… Đồng thời đã hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị trực thuộc Vietsovpetro chăm sóc khách hàng trong dịp lễ tết và hội nghị. Các sự kiện lớn như Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Vietsovpetro, SPE 2016…đều được phối hợp tổ chức tốt.
Trong công tác hợp tác đấu thầu và tham dự thầu, năm 2016 Vietsovpetro đã trúng 71 gói thầu. Bên cạnh đó, việc đàm phán hợp đồng ký mới, gia hạn các hợp đồng hết hạn, đàm phán với các chủ đầu tư về việc giảm giá các hợp đồng hiện hữuđều được phối hợp thực hiện tốt cùng các đơn vị. Đáng lưu ý là Vietsovpetro đã ký một loạt 18 thỏa thuận hợp tác với các đối tác tiềm năng tạo hành lang pháp lý cho việc hợp tác đấu thầu như:  ETAP, OSI Soft, PV EIC, Calm Oceans Pte Ltd, Việt Xuân Mới, PVTrans, Petroseco POTS, DMC, Dung Quất Dockyard, Phateco, OWEN, HBA, NOV, PVC, PVD, PVEP/Calm Ocean, Beacon, Halliburton… Đặc biệt, Vietsovpetro đã chủ động tìm hiểu mọi nguồn thông tin về đấu thầu để được đưa vào “danh sách các nhà thầu được mời”, làm tốt công tác lựa chọn gói thầu và quan hệ khách hàng để tham gia thầu đạt hiệu quả nhất. Vietsovpetro cũng đã chủ động và mạnh dạn tham gia một số gói ngoài ngành. Trong năm 2016, một số đơn vị đã rất tích cực phát triển dịch vụ ngoài và dành được các hợp đồng mới, tiêu biểu như: Các Hợp đồng Eline/bắn mìn ở HLHVJOC, TLJOC (Xí nghiệp Địa vật lý), Hợp đồng Xử lý khí Đại Hùng, Hợp đồng O&M máy nén Đại Hùng (Xí nghiệp Khí và Xí nghiệp Khai thác), gộp dịch vụ Pigging cho CNV, H1/4/5, HST/D vào các Hợp đồng O&M (Xí nghiệp Khai thác), SPM Bình Sơn (Xí nghiệp Vận tải biển)…
Bên cạnh đó, Kế hoạch phát triển dịch vụ năm 2017 và các giải pháp, kiến nghị thiết thực để đạt được mục tiêu cho năm 2017 cũng đã được trình bày rõ trong Báo cáo của Phòng Tiếp thị & Dịch vụ. Đồng thời, Hội nghị cũng đã nghe và thảo luận về các tham luận của Xí Nghiệp Khoan & Sửa Giếng, Xí nghiệp Xây lắp, Viện Nghiên cứu Khoa học & Thiết kế Dầu khí biển, Xí nghiệp Vận tải biển & Công tác lặn. Các báo cáo, tham luận đã đi vào từng lĩnh vực, đánh giá các mặt đã đạt được cũng như các hạn chế còn tồn tại và đề xuất thêm các giải pháp, phương hướng cụ thể thực hiện trong năm 2017. Đặc biệt là Hội nghị đã thảo luận rất sôi nổi các vấn đề còn bất cập trong công tác dịch vụ ngoài như: sự phối hợp giữa các đơn vị khi tham gia công tác DVN của VSP, vấn đề tồn tại khi VSP tham gia các gói thầu có giá trị lớn hơn 30tr USD ở nước ngoài, vấn đề về chi phí duy trì nguồn nhân lực làm dịch vụ ngoài và các chi phí dự phòng cho việc chuẩn bị hồ sơ thầu, bảo hành các công việc dịch vụ. Lãnh đạo VSP cũng trăn trở, chia sẻ về các quy định, hành lang pháp lý để “khuyến khích vật chất” cho người lao động.
Hội nghị cũng đã tổ chức trao tặng Giấy khen của Tổng Giám đốc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro cho 12 tập thể có thành tích trong công tác dịch vụ ngoài năm 2016.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Từ Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã đánh giá cao các nỗ lực và thành quả của công tác dịch vụ ngoài năm 2016, và chỉ ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục và thay đổi nhất là trong công tác Quản trị và tổ chức. Đồng chí cũng đã chia sẻ những giá trị và kinh nghiệm hết sức quý báu và thiết thực, các nguy cơ về DVN mà VSP sẽ gặp phải trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí đã vạch rõ và chỉ đạo rất quyết liệt, cụ thể cho kế hoạch và chiến lược dịch vụ ngoài trong thời gian tới, đặc biệt là đối với các dự án mới của Phú Quốc JOC, Tổ hợp hóa dầu miền Nam (Long Sơn Petrochemical Complex)…
            Như vậy, sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị tổng kết công tác dịch vụ ngoài năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Với sự chỉ đạo quyết liệt đầy tâm huyết của lãnh đạọ, với quyết tâm và nỗ lực thay đổi TƯ DUY DỊCH VỤ của tập thể lao động, tin chắc rằng Vietsovpetro sẽ phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch dịch vụ ngoài năm 2017.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ
 


Tổng Giám đốc Từ Thành Nghĩa phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Phó Tổng Giám đốc Đầu tư Phát triển & Dịch vụ Vũ Mai Khanh chia sẻ tâm huyết
 
Trưởng phòng Tiếp thị & Dịch vụ Mai Đăng Tuấn báo cáo tổng kết năm 2016 & trình bày phương hướng phát triển dịch vụ năm  2017 tại Hội nghị

Đại diện Xí nghiệp Khoan & Sửa giếng báo cáo tham luận tại Hội nghị
 
Đại diện Xí nghiệp Xây lắp  báo cáo tham luận tại Hội nghị
 
Đại diện Xí nghiệp Vận tải biển  báo cáo tham luận tại Hội nghị
 
Đại diện Viện NCKH&TK  báo cáo tham luận tại Hội nghị
 
Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Các tập thể được khen thưởng tại Hội nghị
Tin và ảnh: Phòng Tiếp thị Dịch vụ

Tin nổi bật