Sign In

tin tức - sự kiện

Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Vietsovpetro mở rộng lần thứ XVII

12/21/2016 2:09:07 PM

 Sáng ngày 20/12 vừa qua, Đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Vietsovpetro mở rộng lần thứ 17 kết hợp tổng kết công tác Đoàn năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017.


            Sáng ngày 20/12 vừa qua, Đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Vietsovpetro mở rộng lần thứ 17 kết hợp tổng kết công tác Đoàn năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017.
            Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; đồng chí Vũ Việt Kiều - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, đồng chí Hoàng Phúc Long - Bí thư Đoàn Vietsovpetro, các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT Đoàn Vietsovpetro và Bí thư 15 cơ sở Đoàn trực thuộc.
            Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Phúc Long - Bí thư Đoàn Vietsovpetro đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2016, đồng thời nêu ra phương hướng, nội dung công tác năm 2017.
Trong năm 2016, trước diễn biến phức tạp của giá dầu đã hưởng đến mọi mặt hoạt động của đơn vị trong đó có khó khăn về kinh phí hoạt động, tuy nhiên bằng sự cố gắng và nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên, Đoàn Vietsovpetro đã đạt nhiều thành tích nổi bật được Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc, Ban Thường vụ Đoàn Tập đoàn đánh giá cao với các chương trình hành động luôn bám sát yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng ủy cũng như nhiệm vụ sản xuất của đơn vị. Với phương châm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm nên việc tổ chức các hoạt động Đoàn luôn đảm bảo tính khoa học, phù hợp với thực tiễn của đơn vị, đáp ứng nhu cầu của ĐVTN cụ thể: toàn đoàn đã có 40 ý tưởng, sáng kiến với sự tham gia của 62 ĐVTN (là tác giả hoặc đồng tác giả) được được xem xét, công nhận ở các cấp trong Vietsovpetro. Có 7 công trình đã được công nhận cấp Đoàn Tập đoàn, 4 công trình công nhận cấp Đoàn Khối DNTW, 21 công trình cấp cơ sở; Tổ chức 03 hội thảo và 01 diễn đàn về các lĩnh vực chuyên môn và công tác thực hiện CTTN với sự tham gia của 315 đoàn viên, thanh niên và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên môn; Tổ chức thăm hỏi và trao tặng quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu tù chính trị, các Trung tâm điều dưỡng Thương bệnh binh, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động An sinh xã hội khác với tổng giá trị là 491,4 triệu đồng; Tổ chức và định hướng cũng như cấp kinh phí cho các cơ sở Đoàn tổ chức các chuyến thăm quan, về nguồn đến với các khu di tích, lịch sử: viếng đền thờ Liệt sỹ Tp. Vũng Tàu, đền thờ Anh hùng Võ Thị Sáu, khu căn cứ núi Minh Đạm, di tích bến tàu không số Lộc An, địa đạo Củ Chi, địa đạo Long Phước, chiến khu Rừng Sác - Cần Giờ, đền Bến Dược, tượng đài Cam Ranh, Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc, bảo tàng Hồ Chí Minh, Bến Nhà Rồng, trường Dục Thanh - Phan Thiết thu hút hơn 769 lượt ĐVTN tham gia.
Trong năm 2016, có 68 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đoàn Vietsovpetro luôn tham gia đầy đủ các hoạt động do Đoàn Tập đoàn phát động, tổ chức và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm phối hợp hoạt động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bước vào năm 2017 với nhiều khó khăn, thách thức, cũng là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro lần thứ IX, Đại hội đại biểu Đoàn Tập đoàn lần thứ II và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; kỷ niệm 35 năm thành lập Đảng bộ Vietsovpetro; 35 năm thành lập Đoàn Thanh niên Vietsovpetro… đặt ra yêu cầu cần phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Vietsovpetro trong việc triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị và các chương trình hành động của Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc Vietsovpetro. Với chủ đề công tác“Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng tạo, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp”, thay mặt Ban Thường vụ đồng chí Hoàng Phúc Long kêu gọi các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên cùng đồng tâm hiệp lực, thi đua lao động sản xuất, sáng tạo trong công việc, tích cực tham gia phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đăng ký thực hiện công trình phần việc thanh niên, hăng hái tham gia hoạt động phong trào, hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2017 đã được Đảng ủy phê duyệt với chất lượng và hiệu quả cao nhất.
            Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Vũ Việt Kiều - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Vietsovpetro, khẳng định: Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Tổng Giám đốc luôn quan tâm đến công tác Đoàn và có những chỉ đạo rất sâu sát. Đồng chí cũng biểu dương thành tích của Đoàn Vietsovpetro trong năm qua, chính những thành tích của lực lượng đoàn viên, thanh niên đã góp phần vào thành công chung của Vietsovpetro. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới trong bối cảnh rất khó khăn về tài chính, các cấp bộ Đoàn trong Vietsovpetro phải tuyên truyền, phổ biến, giải thích đến ĐVTN biết, nắm rõ và ủng hộ các chủ trương, giải pháp của Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc về việc tái cấu trúc, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, tiết giảm chi phí, tăng cường phát huy nội lực tự thực hiện các dịch vụ… để góp phần đưa Vietsovpetro vượt qua khó khăn và phát triển tốt hơn. Đồng chí cũng yêu cầu tăng cường tính xung kích của thanh niên trong công tác thực hiện sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong từng đoàn viên tại mỗi chi đoàn để từ đó có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn Vietsovpetro.
            Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Tập đoàn, đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Tập đoàn đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn Vietsovpetro đã đạt được trong năm 2016, đồng chí yêu cầu trong năm 2017, các cấp bộ Đoàn cần chuẩn bị tốt các nội dung để tiến hành Đại hội Đoàn tại đơn vị, đặc biệt là công tác nhân sự cho nhiệm kỳ mới đúng quy trình và trên cơ sở tập trung dân chủ. Đồng chí khẳng định trong hoàn cảnh khó khăn thì cán bộ, ĐVTN càng phải phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, vững tâm, bền trí, năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua lao động sản xuất để cùng CBCNV trong đơn vị hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần nhanh chóng vượt qua khó khăn để phát triển.
            Tại hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Vietsovpetro đã tiến hành kiện toàn bầu bổ sung 9 đồng chí vào Ban Chấp hành, 6 đồng chí vào Ban Thường vụ, 02 chức danh Phó Bí thư Đoàn Vietsovpetro, nhiệm kỳ 2012 - 2017 cũng như  xếp loại và trao giấy khen cho 15 cơ sở Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016.
* Một số hình ảnh hội nghị:
 
 
Toàn cảnh Hội nghị BCH Đoàn Vietsovpetro mở rộng lần thứ XVII
 
Đ/c Vũ Việt Kiều - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Vietsovpetro
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
 
Đ/c Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Tập đoàn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Tặng Giấy khen cho 15 cơ sở Đoàn có thành tích xuất sắc trong công Đoàn năm 2016
 
Bỏ phiếu tín nhiệm kiện toàn BCH, BTV Đoàn Vietsovpetro, nhiệm kỳ 2012 - 2017
 
Tặng hoa cho các đồng chí UVBTV Đoàn Vietsovpetro vì đã có những đóng góp
cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong những năm vừa qua
 
Tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu bổ sung
vào BCH Đoàn Vietsovpetro, nhiệm ky 2012 - 2017
 
Tặng hoa chúc mừng đồng chí Võ Văn Châu được bầu bổ sung
vào chức danh Phó Bí thư Đoàn Vietsovpetro, nhiệm kỳ 2012 – 2017
 
                                    Tin & Ảnh: Văn phòng Đoàn Vietsovpetro

Tin nổi bật